Hải Lăng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

Thứ ba - 28/08/2018 05:08 81 0
Hiện nay, trên địa bàn huyện Hải Lăng có một số dự án trọng điểm, trong đó có công trình Đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt vừa mới được khởi công. Nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, thời gian qua huyện Hải Lăng đã tích cực thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng xã Hải An đối thoại với các hộ dân chưa thông nhất phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB
Dự án Đường nối khu công nghiệp Đông Nam Quảng Trị đến cảng Cửa Việt có mức đầu tư 700 tỷ đồng, tổng chiều dài hơn 23,5 km đi qua hai huiyeenj Triệu phong và Hải Lăng. Riêng đoạn qua Hải Lăng có chiều dài hơn 9,4 km đi qua 4 xã Hải An, Hải Ba, Hải Quế và Hải Dương. Diện tích đất phải thu hồi gần 52 ha; ảnh hưởng đến 312 công trình lăng, mộ, nhà bia các loại; ảnh hưởng khoảng hơn 22 ha rừng phòng hộ, 11,59 ha rừng kinh tế, 1,66 hoa màu các loại. Ngoài ra còn ảnh hưởng 1 trạm bơm, đường ống thoát nước, hồ chứa nước điều hòa của Công ty Cổ phần CP Quảng Trị và một số diện tích hồ nuôi cá của người dân tại xã Hải Dương. Đến nay, công tác thẩm định, phê duyệt phương án kinh phí bồi thường hỗ trợ đã được huyện Hải Lăng thực hiện cơ bản. Trong đó, còn lại 67 ngôi mộ, 17 lăng và 3 nhà bia chưa thẩm định do chưa thông nhất phương án bồi thường, hỗ trợ. Công tác chi trả tiền bồi thường hỗ trợ đã thực hiện là 3,4 tỷ đồng. Đối với các hộ chưa thống nhất phương án hỗ trợ, đền bù thì hiện nay lãnh đạo huyện và chính quyền các địa phương liên quan đã thường xuyên tuyên truyền, giải thích, vận động và tổ chức các buổi đối thoại với các hộ dân để tìm ra phương án tối ưu, đúng pháp luật.