Hải Lăng: đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm Bluezone

Thứ ba - 11/08/2020 10:59 205 0
Thực hiện Công văn 768/UBND-VX ngày 04/8/2020 của UBND huyện về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã, thị trấn thành lập các nhóm thanh niên tình nguyện đến từng nhà người dân tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt phần mềm Bluezone.
Tình nguyện viên hướng dẫn và cài đặt phần mềm Bluezone cho người dân
     Để phần mềm Bluezone phát huy hiệu quả cao, theo khuyến cáo phải có trên 60% người dùng điện thoại và trên 40% dân số cài đặt phần mềm Bluezone. Tính đến ngày 10/8/2020 toàn tỉnh có 89.838 người đã cài đặt, trong đó huyện Hải Lăng có 8.406 người đã cài đặt phần mềm Bluezone. Hưởng ứng khuyến nghị của Chính phủ và các cơ quan chức năng về việc cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID -19, BTV Huyện đoàn Hải Lăng đã chỉ đạo thành lập nhiều nhóm thanh niên tình nguyện đến từng nhà người dân tại các xã, thị trấn để tuyên truyền ý nghĩa, hướng dẫn và trực tiếp cài đặt phần mềm Bluezone trên điện thoại cho người dân.
     Để tránh tập trung đông người, BTV Huyện đoàn chỉ đạo mỗi nhóm tình nguyện được phân công tuyên truyền tại một khu vực dân cư nhất định và mỗi gia đình chỉ có một thành viên hướng dẫn, cài đặt. Tất cả các tình nguyện viên được trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên và được hướng dẫn giữ khoảng cách tối thiểu 02m khi tiếp xúc với người dân.
Cài đặt phần mềm Bluezone cho người dân ở xã Hải Thượng, ảnh: Hồ Minh
     Bên cạnh việc hướng dẫn, cài đặt phần mềm Bluezone, các tình nguyện viên cũng đã tuyên truyền các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp chính quyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là việc khai báo y tế và thực hiện các khuyến cáo phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới, tặng khẩu trang y tế cho người dân.
     Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Tác giả bài viết: Văn Phong