Hải Lăng: đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống Matúy cho người dân

Thứ năm - 07/11/2019 16:52 306 0
Trong 09 tháng đầu năm 2019, công an huyện Hải Lăng đã điều tra, triệt phá 07 vụ án liên quan đến Matúy, bắt giữ và khởi tố 11 đối tượng có hành vi tàng trữ, buôn bán chất Matúy, thu giữ hơn 1.500 viên Matúy tổng hợp và 0,7g Matúy đá, phát hiện 52 trường hợp ở 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sử dụng chất Matúy và đang áp dụng biện pháp quản lý ở địa phương.
Tuyên truyền phòng, chống Matúy tại xã Hải Quy
Tuyên truyền phòng, chống Matúy tại xã Hải Quy
     Trong thời gian qua, tệ nạn ma tuý đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng, gây ảnh hưởng đến ANTT-ATXH và đời sống nhân dân trên địa bàn huyện. Nhằm ngăn ngừa, phòng, chống tệ nạn Matúy, hưởng ứng "Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng, chống Matúy" năm 2019 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”, công an huyện phối hợp với các tổ chức, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phòng, chống matúy cho đoàn viên, hội viên, học sinh và người dân.
     Ngày 02/8/2019, Phòng Tư pháp, công an huyện phối hợp với UBND và các đoàn thể xã Hải Quy tổ chức lồng ghép tuyên truyền pháp luật, phòng, chống Matúy và đối thoại với người dân, hơn 200 đoàn viên thanh niên, hội viên Hội Nông dân, Hội LHPN và người dân tham gia. Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo xã đã trao đổi một số thắc mắc, kiến nghị của người dân; Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình; công an huyện thông tin một số tình hình tệ nạn Matúy trên địa bàn huyện, tác hại của Matúy và hướng dẫn các nội dung phòng, chống Matúy cho người dân.
     Ngày 13/10/2019, nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, công an huyện phối hợp với Hội LHTN Việt Nam xã Hải Dương tổ chức tuyên truyền phòng, chống Matúy cho các em học sinh trường TH&THCS Hải Dương. Buổi tuyên truyền giúp cho các em nhận biết các loại Matúy, cách phòng, chống tệ nạn Matúy, nói không với Matúy trong học đường, xử lý các tình huống khi bị dụ dỗ sử dụng Matúy…
     Ngày 05/11/2019, công an huyện phối hợp với Hội LHPN xã Hải Xuân tổ chức tuyên truyền tệ nạn và nói chuyện chuyên đề Matúy cho gần 150 chị em phụ nữ và các em học sinh trường TH&THCS Hải Xuân.
     Ngày 08/11/2019, công an huyện phối hợp với Đoàn trường THPT Bùi Dục Tài tổ chức Ngoại khóa tuyên truyền phòng, chống Matúy và tai nạn đuối nước cho 715 học sinh toàn trường. Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được các đồng chí công an huyện truyền đạt các kiến thức về phòng, chống, tác hại của Matúy, các thủ đoạn dụ dỗ dùng Matúy của những đối tượng buôn bán Matúy, tham gia các phần thi tiểu phẩm, phần thi kiến thức, phần thi vẽ tranh về nội dung Matúy học đường.
 
Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền
 
hai duong

matuy hai xuan

bdt

     Được biết, trong thời gian qua công an huyện cũng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền tại nhiều địa phương khác như: Hải Thiện, Hải Hòa, Hải Trường, tuyên truyền cho đội ngũ Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, tổ chức Phiên tòa giả định tại trường THPT Hải Lăng…và tiếp tục triển khai tại các xã, thị trấn, trường học trong toàn huyện trong thời gian tới. Thông qua các buổi tuyên truyền đã cung cấp cho người dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên những kiến thức cơ bản về phòng, chống Matúy; ý thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong việc phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn Matúy, tội phạm Matúy và các kỹ năng phòng tránh Matúy trong cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây