Hải Lăng công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở các xã, thị trấn thuộc diện sáp nhập

Thứ năm - 20/02/2020 16:31 1.158 0
Thực hiện Nghị quyết 832 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội và Kết luận của Tỉnh ủy về thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2019- 2021. Ngày 19/2, Huyện ủy Hải Lăng tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập 4 Đảng bộ cơ sở các xã, thị trấn thuộc diện sáp nhập . Dự tại các buổi lễ công bố có đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đ/c Lê Thế Quảng, PBT Thường trực Huyện ủy và các đ/c trong BTV Huyện ủy.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ cơ sở thị trấn Diên Sanh
     Trong đợt này, Huyện ủy Hải Lăng đã công bố Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Thị trấn Diên Sanh trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hải Thọ và Đảng bộ Thị trấn Hải Lăng, gồm 15 chi bộ trực thuộc và 405 đảng viên. Quyết định chỉ định BCH, BTV, Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn Diên Danh nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, đồng chí Nguyễn Dư Thụy, HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thọ được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Thị trấn Diên Sanh nhiệm kỳ 2015-2020. Cũng trong dịp này, Huyện ủy Hải Lăng cũng đã công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở xã Hải Phong trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hải Hòa và Đảng bộ xã Hải Tân, đồng chí Lê Chí Thọ, Bí thư Đảng ủy xã Hải Hòa được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Hải Phong nhiệm kỳ 2015-2020; thành lập Đảng bộ cơ sở xã Hải Hưng trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hải Vĩnh và Đảng bộ xã Hải Xuân, đồng chí Cáp Hữu Chiểu, phó chủ tịch HĐND xã Hải Xuân được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Hải Hưng nhiệm kỳ 2015-2020; thành lập Đảng bộ cơ sở xã Hải Định trên cơ sở sáp nhập xã Hải Thành và xã Hải Thiện, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh, Bí thư Đảng ủy xã Hải Thành được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Hải Định nhiệm kỳ 2015-2020.
dang bo hai hung
Đc Lê Thế Quảng, Phó BT Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ cơ sở xã Hải Hưng
     Tại các hội nghị công bố, lãnh đạo Huyện ủy Hải Lăng cho rằng đây là chủ trương đúng đắn, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng thuận rất cao. Vì vậy, sau khi thành lập mới, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các Đảng bộ cơ sở phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh, thống nhất cao trên cơ sở truyền thống của các đơn vị trước khi sáp nhập để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt bộ máy hành chính, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trước mắt, các Đảng bộ khẩn trương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã, thị trấn để kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền và các tổ chức chính trị theo quy định, đảm bảo hoàn thành trước ngày 1/3 để đi vào hoạt động. Đặc biệt, các Đảng bộ cơ sở mới thành lập cần tập trung tổng hợp phương hướng nhiệm vụ của các đơn vị cũ, xây dựng hoàn thiện báo cáo chính trị trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2020- 2025./.