Hải Lăng công bố Quyết định sáp nhập trường và trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý.

Thứ ba - 07/08/2018 03:00 208 0
Ngày 7/8, UBND huyện Hải Lăng tổ chức lễ công bố Quyết định sáp nhập trường học theo Nghị quyết số 19 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.
Lãnh đạo huyện trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường học
Khác với các địa phương khác trong tỉnh là thực hiện sáp nhập theo lộ trình từng giai đoạn, huyện Hải Lăng đã tập trung rà soát các Trường không đủ tiêu chuẩn theo quy định để tiến hành sáp nhập một lần. Theo đó, huyện Hải Lăng tiến hành sáp nhập 40 Trường Tiểu học, Trung học cơ sở thành 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Trong đó, 17 xã, thị trấn sáp nhập Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thành một trường. Riêng Hải Thiện và Hải Thành sáp nhập các trường học thành một. Sau khi sáp nhập, có 17 Trường đạt hạng 2 và 2 trường đạt hạng 1. Tại buổi lễ, sau khi trao quyết định sáp nhập trường cho 20 đơn vị trường học và trao quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng, phụ trách, hiệu phó trường học cho các cá nhân, lãnh đạo huyện Hải Lăng đã nêu rõ những khó khăn sau sáp nhập. Đồng thời yêu cầu đội ngũ cán bộ quản lý các trường học cần nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy năng lực để đưa các trường học đi vào ổn định và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động như mục tiêu của Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII đề ra.