Hải Lăng : Cơ bản hoàn thành cấp phát hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19 .

Thứ tư - 20/05/2020 13:31 165 0
Từ ngày 18-20/5, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hải Lăng đồng loạt tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ.
Người dân phấn khởi khi sớm nhận được tiền hỗ trợ
Người dân phấn khởi khi sớm nhận được tiền hỗ trợ
     Theo phê duyệt, trong đợt này, toàn huyện Hải Lăng có 12.981 trường hợp được hỗ trợ với số tiền hơn 15 tỷ 200 triệu đồng. Trong đó, các địa phương đã cấp phát tiền hỗ trợ cho 5.435 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 8,1 tỷ đồng; 1.891 đối tượng là người có công với cách mạng với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng; 5.655 đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền hơn 4,2 tỷ đồng. Để tạo điều kiện cho người dân đến nhận tiền hỗ trợ một cách thuận lợi, các địa phương đã thông báo trên hệ thống loa phát thanh và trực tiếp thông báo cho các hộ thuộc diện hỗ trợ, đồng thời bố trí đầy đủ cán bộ về các nhà văn hóa thôn, khóm tổ chức cấp phát tập trung tại chỗ. Tính đến ngày 20/5, 100% địa phương trong huyện Hải Lăng đã cơ bản hoàn thành việc cấp phát cho hơn 12.900 trường hợp trong diện hỗ trợ đợt này. Một số ít trường hợp chưa nhận gói hỗ trợ do sức khỏe thì các địa phương sẽ cử cán bộ đến cấp phát tận gia đình, các trường hợp thiếu giấy tờ, thủ tục thì địa phương tiếp tục xác minh để cấp phát cho người dân trong thời gian sớm nhất.
cap phat covid 00 01 12 20 still003
Điểm cấp phát tại khóm 3 thị trấn Diên Sanh
     Việc tổ chức cấp phát tại các xã, thị trấn cũng được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo chi đúng đối tượng, chi đủ số tiền theo quy định. Qua đó, giúp người dân phấn khởi, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Kết thúc việc chi trả đợt 1, huyện Hải Lăng tiếp tục rà soát, lập danh sách đề nghị hỗ trợ với các nhóm đối tượng còn lại để tiến hành cấp phát đợt 2 trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây