Hải Lăng chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung

Thứ bảy - 21/03/2020 09:43 383 0
Dự báo tình hình số lượng người đi làm việc, lao động, học tập nhập cảnh trở về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và cửa khẩu quốc tế La Lay thuộc diện cách ly trong những ngày tới là rất lớn, thực hiện Công văn hỏa tốc số 1143/UBND của UBND tinh Quảng Trị về việc chuẩn bị khu cách ly tập trung, vừa qua,UBND huyện Hải Lăng và BCĐ huyện đã thống nhất chọn Trụ sở Trung tâm Y tế cũ của huyện tại đường Đinh Tiên Hoàng, khóm 6, thị trấn Diên Sanh, Hải Lăng làm khu cách ly tập trung, ở đây lập khuôn viên riêng bảo đảm an ninh trật tự cho việc cách ly. Nhất là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Trụ sở Trung tâm Y tế (cũ) của huyện được chọn làm khu cách ly tập trung.

IMG 20200322 163502
Lực lượng Công an, Quân sự và Y tế huyện được điều động  chuẩn bị  cơ sở vật chất, trang thiết bị
khu vực cách ly.
        Để đảm bảo các điều kiện cách ly theo quy định, UBND huyện yêu cầu BCH quân sự phối hợp với Trung tâm Y tế huyện khẩn trương rà soát, huy động toàn bộ số giường hiện có của đơn vị, kịp thời mua sắm bổ sung đảm bảo đủ số giường theo chỉ đạo của UBND tỉnh, chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho những người cách ly tập trung và bộ phận phục vụ theo quy định, lên kế hoạch phân công bố trí ca trực cụ thể, chi tiết để phục vụ tại khu vực cách ly.
IMG 20200322 064954
                                  Đảm bảo điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho những người cách ly tập trung
          Ngoài ra, Trung tâm Y tế chủ động bố trí thêm 50 giường bệnh sẵn có tại Trung tâm Y tế huyện và các trạm Y tế tuyến xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng cho việc tổ chức khám sàng lọc, phân luồng tại khu cách ly tập trung, phun thuốc khử trùng, sát khuẩn xung quang khu vực cách ly theo quy định./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng