Hải Lăng: Biểu dương tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu năm 2021

Thứ hai - 24/01/2022 14:54 157 0
UBND huyện Hải Lăng vừa phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương các doanh nghiệp và hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách Thuế năm 2021.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

     Năm 2021, ngành Thuế triển khai thực hiện nhiệm vụ thu NSNN trong bối cảnh đại dịch Covid 19 tiếp tục bùng phát, ảnh hưởng lớn đến đời sống và quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Song, với quyết tâm của cán bộ, công chức ngành Thuế và sự đồng hành của các doanh nghiệp  nên công tác thu thuế trên địa bàn huyện Hải Lăng đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt, 100% doanh nghiệp trong huyện đã thực hiện kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật thuế của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng nâng cao nên đã góp phần ổn định và từng bước tăng trưởng nguồn thu trên địa bàn. Cụ thể, trong năm 2021, chi cục Thuế Khu vực Triệu Hải đã thu được hơn 190  tỷ đồng tiền thuế, đạt gần 123% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số thu từ các doanh nghiệp là 50 tỷ đồng, các hộ kinh doanh cá thể là 7 tỷ đồng. Điển hình có một số  doanh nghiệp nộp thuế cao như : Chi nhánh Công ty Cổ phần xăng dầu Dầu khí PV oil (Pi vi oi)  nộp gần 13 tỷ đồng, Công ty Cổ phần  Chế biến nông sản hưng Lộc nộp trên 6 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty Cổ phần  Xây dựng-Giao thông-Thừa thiên Huế tại Quảng Trị-Xí nghiệp Gạch Tuynen Hải Lăng nộp 2 tỷ đồng, hộ Nguyễn Thanh Sơn-xây dựng tư nhân ở xã Hải Lâm nộp 2,4 tỷ đồng…

7125eca3c1580c065549
Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh được biểu dương, khen thưởng

     Nhằm ghi nhận và kịp thời động viên những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh vào sự phát triển của huyện, UBND huyện Hải Lăng và cục Thuế tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 45 doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh thực hiện tốt chính sách, pháp luật Thuế năm 2021.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây