Hải Lăng – bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly đợt 1.

Thứ tư - 15/04/2020 09:45 211 0
Ngày 14/4/2020, UBND huyện Hải Lăng tổ chức bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly số 1 (Trung tâm Y tế cũ), đồng chí Lê Đức Thịnh – UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện cùng lãnh đạo BCH Quân sự, Công an, Trung tâm Y tế huyện đã về tham dự buổi bàn giao.
Toàn cảnh buổi bàn giao, ảnh: TN
Toàn cảnh buổi bàn giao, ảnh: TN
     Trong đợt này, có 96 công dân đã được trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung 21 ngày theo quy định. Các công dân đến từ nhiều địa phương khác nhau trong và ngoài tỉnh, chủ yếu sinh sống, làm ăn tại Lào trở về Việt Nam ngày 24/3/2020. Trong quá trình cách ly, các lực lượng y tế, hậu cần, công an, quân sự và đội ngũ tình nguyện viên đã làm tốt công tác quản lý, đảm bảo đời sống sinh hoạt, nơi ăn ở với điều kiện tốt nhất cho người dân; thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe, kịp thời động viên để các công dân xác định tốt tư tưởng, hoàn thành thời gian cách ly; tiến hành phun thuốc khử trùng, vệ sinh phòng dịch theo đúng quy định. Trước khi bàn giao, tất cả công dân đã được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm 02 lần cho kết quả âm tính, đảm bảo an toàn về dịch bệnh COVID-19.
XE DUA DONG CACH LY
BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện chuẩn bị xe đưa các công dân cách ly về địa phương miễn phí, ảnh: TN
 
     Tại buổi bàn giao, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã hướng dẫn cho các công dân hoàn thành cách ly sau khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền địa phương và phải thực hiện nghiêm việc tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình, nơi ở để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ. Như vậy, đến nay còn có 364 công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại 03 cơ sở cách ly của huyện Hải Lăng. Kết thúc buổi bàn giao, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã bố trí xe đưa các công dân về tận đến địa phương, gia đình./.

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây