Hải Lăng: 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 750 đã được cách ly Y tế.

Thứ sáu - 07/08/2020 12:29 195 0
Ngay sau khi Bộ Y tế công bố Quảng Trị có 02 trường hợp dương tính Covid-19, sáng ngày 7/8, UBND huyện Hải Lăng đã tổ chức họp trực tuyến triển khai chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường THPT Hải Lăng
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh Trường THPT Hải Lăng
    Theo đó, hiện nay huyện Hải Lăng có 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 750 và đã được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà ngay trong sáng 7/8. Trước tình hình này, huyện Hải Lăng chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với chính quyền các địa phương và ngành chức năng khẩn trương tiến hành điều tra dịch tễ khoanh vùng, khử khuẩn và tiến hành tuyên truyền vận động những người đã có tiếp xúc với 5 trường hợp này đến ngay trạm Y tế gần nhất khai báo để các cơ quan chức năng có phương án xử lý. Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 40 em học sinh về từ vùng dịch, đến nay đã có kết quả âm tính.
d
Tuyên truyền lưu động và tuyên truyền trực quan tại chợ thị trấn
     Để phòng chống hiệu quả dịch Covid-19, thời gian này, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện Hải Lăng đã và đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức. Tại các Trạm truyền thanh từ huyện đến xã, HTX đều tổ chức tuyên truyền mỗi ngày 3 đợt, thông tin kịp thời cho nhân dân các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tình hình dịch bệnh đang xảy ra, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, huyện còn tổ chức nhiều đợt tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan ở những nơi đông dân cư; thành lập các tổ giám sát tại khu dân cư để theo dõi các trường hợp cách ly tại nhà; kiểm tra việc thực hiện thông báo 102 về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây