Hải Lâm tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư

Thứ hai - 04/11/2019 16:28 261 0
Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQVN và 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị, ngày 2/11, Liên khu dân cư xã Hải Lâm, đơn vị điểm của huyện đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chung vui với bà con nhân dân. Cùng tham dự có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Về phía huyện có đ/c Phạm Ngọc Minh - TUV-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lê Thế Quảng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Hoàng Thị Phương Nam – UVTV, chủ tịch UBMTTQVN huyện, Đ/c Nguyễn Giáp-HUV, Phó chủ tịch UBND huyện và Chủ tịch UBMT TQVN các xã, thị trấn trên toàn huyện.
Đ/c  Nguyễn Văn Hùng - UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đ/c Nguyễn Văn Hùng - UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
        Xã Hải Lâm có 1.157 hộ với hơn 4.500 nhân khẩu, trong đó hơn 85% dân số sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Hưởng ứng các chương trình hành động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động. Liên khu dân cư xã Hải Lâm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đặc biệt trong phát triển kinh tế, nhân dân tích cực chuyển đổi cây trồng vật nuôi, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Nhiều mô hình phát triển kinh tế được đánh giá cao và nhân rộng trong toàn xã như mô hình sen -cá, trồng dừa lùn, trồng sả, mô hình nuôi thỏ; hình thành các vùng chuyên canh cây ăn quả, cây công nghiệp, trồng rừng FSC để nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích..
 
IMG20191102084412
       Toàn cảnh ngày hội Đại đoàn kết
         
     Đến nay toàn xã đã có 5 cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, 168 cơ sở kinh doanh thương mại. Bên cạnh đó, nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng gia đình văn hóa, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp; đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Có 96% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 90% người dân tham gia BHYT, 100% hộ dân được sử dụng nước sạch, 100% khu dân cư có tổ thu gom rác thải.
      Nói chuyện với bà con nhân dân xã Hải Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng vui mừng khi nhận thấy đời sống nhân dân cũng như bộ mặt của xã, của các khu dân cư có nhiều đổi mới so với thời điểm được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Kết quả đó là nhờ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã đồng lòng, chung sức và xác định bước đi đúng hướng trong phát triển kinh tế, tập trung chăm lo các hoạt động văn hóa, xã hội, tạo động lực tinh thần động viên nhân dân, khơi dậy tình làng, nghĩa xóm cùng nhau vươn lên thoát nghèo, là giàu chính đáng. Ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị, trong thời gian tới xã Hải Lâm nói chung và các khu dân cư nói riêng tập trung xây dựng các tiêu chí đi vào thực chất hơn nữa để Hải Lâm đạt xã nông thôn mới tiêu biểu. Để làm được điều này, từng khu dân cư trên địa bàn phải thực hiện cho được vấn đề cốt lõi trong xây dựng NTM là nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân, xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị MTTQVN tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường hoạt động giám sát, phản biện xã hội để đưa các chính sách của Đảng, của Nhà nước, của địa phương đi vào cuộc sống. Ngoài mục tiêu “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” thì phải nhấn mạnh thêm một thành tố, đó là dân được thụ hưởng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc không chỉ dừng lại ở việc biểu dương, khen thưởng mà quan trọng là phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với toàn huyện xây dựng Hải Lăng trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai gần.               
        Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Huyện Hải Lăng và xã Hải Lâm cũng đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trong địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Đức Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây