Hải Chánh: Tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 05/8/2008 của BCH Trung ương Đảng, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thứ năm - 14/06/2018 10:25 113 0
Ngày 13/6/2018, Đảng ủy xã Hải Chánh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng chí Phạm Đình Lợi- UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cáp Xuân Tá- HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị
Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, nền nông nghiệp xã Hải Chánh đã có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước cải thiện và nâng cao, AN-CT, an ninh nông thôn được giữ vững, vị thế của nông dân được nâng lên, dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần vào quá trình phát triển KT-XH và phong trào xây dựng NTM ở địa phương như: sản xuất nông lâm, thủy sản có nhiều bước tiến mới về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng tiến bộ KHKT nâng cao trình độ thâm canh, diện tích, năng xuất sản lượng đều tăng. Năm 2017 giá trị sản xuất đạt: 443,762 tỷ đồng; giá trị sản xuất/ha đất canh tác: 63,75 triệu đồng; sản lượng lương thực có hạt: 4.705,37 tấn; thu nhập bình quân đầu người: 37,14 triệu đồng, tính đến năm 2017, theo chuẩn nghèo mới toàn xã có 122 hộ nghèo, chiếm 6,78%. Trong giai đoạn tới, Đảng ủy và Nhân dân xã nhà tiếp tục đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, khuyến khích phát triển về nông nghiệp, nông dân, nông thôn để có cơ sở vững chắc cho phát triển nông nghiệp hiện đại, xây dựng NTM và giải quyết những vấn đề về nông dân. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ của nông nghiệp, nông dân, nông thôn trong giai đoạn phát triển mới. Đẩy mạnh tái cơ cấu, phát triển nông nghiệp, các ngành công nghiệp, dịch vụ, chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông thôn. Xây dựng NTM gắn với đô thị hóa, xây dựng nông thôn mới văn minh hiện đại; chú trọng, nâng cao chất lượng y tế, giáo dục; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hoạt động TDTT, VHVN. Làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội nông thôn gắn với bảo vệ tài nguyên môi trường, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai. Đồng thời, đổi mới cơ chế chính sách và tổ chức sản xuất, thúc đẩy phát triển nông thôn gắn với xây dựng thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN; Coi trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn, áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực bộ máy quản lý Nhà nước; đổi mới phương thức quản lý, đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể CT-XH, xã hội nghề nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Tác giả bài viết: Thanh Hải