Hải An: Tổ chức họp dân triển khai thực hiện chủ trương đầu tư dự án xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy.

Thứ hai - 28/10/2019 16:27 236 0
Ngày 26/10/2019, UBND xã Hải An tổ chức họp dân thôn Mỹ Thủy trong phạm vi dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy (giai đoạn 1). Tham dự cuộc họp, có các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng TN-MT huyện, Ban QLDA ĐTXD&PTQĐ huyện, Đồn Biên phòng Hải An, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMT, các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Mỹ Thủy và đại diện 56 hộ gia đình, tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng.
ông Lê Bá Phước - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định số 16/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
ông Lê Bá Phước - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định số 16/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
     Tại cuộc họp, ông Lê Bá Phước - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã công bố Quyết định số 16/QĐ-TTg, ngày 04/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Theo đó, diện tích đất trong phạm vi giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 là 136 ha, ảnh hưởng trực tiếp đến 27 hộ dân có đất ở, vườn liền kề; 03 công ty và 13 nhóm hộ nuôi tôm; đất rừng sản xuất của các hộ gia đình và đất rừng thuộc UBND xã quản lý. Trong thời gian thực hiện các bước để giải phóng mặt bằng, UBND xã yêu cầu các hộ dân, tổ chức, cá nhân chấp hành chủ trương của nhà nước, giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới, xây dựng nhà cửa, kiến trúc trên đất và hợp tác, tạo điều kiện để UBND xã, đơn vị tư vấn đo đạc, cắm mốc, quy chủ đất đai, kiểm đếm hồ tôm, cây cối hoa màu, kiến trúc trên đất.
     Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và nhận thấy được ý nghĩa của việc xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy trong việc phát triển kinh tế của địa phương nên đa số người dân đồng tình, cam kết thực hiện đúng chủ trương, chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, có ý kiến về những băn khoăn, lo lắng và kiến nghị, đề xuất các cơ quan chức năng cần tham mưu chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thỏa đáng, khi tái định cư nơi ở mới phải đảm bảo cơ sở hạ tầng và tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân./.

Tác giả bài viết: Xuân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây