Giải quyết dứt điểm tranh chấp địa giới hành chính hai thôn Văn Vận và Trà Trì.

Thứ ba - 03/07/2018 04:06 210 0
Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở, tình trạng tranh chấp hành chính giữa thôn Văn Vận, xã Hải Quy và thôn Trà Trì, xã Hải Xuân đã được giải quyết ổn thỏa.
Các bên liên quan đã đi đến thống nhất giải quyết tranh chấp ĐGHC trên tinh thần đoàn kết
Tình hình tranh chấp địa giới hành chính giữa hai thôn Văn Vận và Trà Trì xảy ra từ năm 1996. Từ khi xảy ra tranh chấp thì huyện, xã, thôn đã nhiều lần khảo sát thực địa và nghiên cứu các tài liệu và tổ chức nhiều phiên họp dân để tìm phương án giải quyết nhưng vẫn chưa thống nhất được phương án. Trước tình hình này, huyện Hải Lăng đã phối hợp với Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam để dịch thuật, nghiên cứu Địa bộ thời Gia Long và các tài liệu liên quan làm luận cứ nhằm đưa ra kết luận giải quyết đảm bảo tính khoa học và lịch sử. Qua nhiều lần họp dân, khảo sát thực địa, lấy ý kiến của nhân dân 2 địa phương, huyện Hải Lăng đã đưa ra các phương án với mục tiêu lấy sự ổn định đời sống, sản xuất của người dân và thuận lợi cho công tác quản lý địa giới hành chính của các cấp chính quyền một cách thống nhất, hiệu quả làm mục tiêu hàng đầu. Trên cơ sở các tài liệu và thực địa hiện tại, các bên liên quan đã đi đến thống nhất phân vạch địa giới hành chính theo dự án 513 trên tinh thần đoàn kết.