Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện Hải Lăng tăng cao so với cùng kỳ năm 2018

Thứ hai - 01/07/2019 15:14 246 0
Trong 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện Hải Lăng đạt 778 tỷ đồng, tăng 207 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.
Cụm CN Hải Thượng thu hút thêm 2 dự án đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2019
Nhờ thực hiện các giải pháp thu hút đầu tư, khuyến khích và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư công nghệ sản xuất, cải tiến mẫu mã và đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá sản phẩm nên nền công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện Hải Lăng có tốc độ phát triển khá. Trong 6 tháng đầu năm 2019, giá trị sản xuất CN-TTCN đạt 778 tỷ đồng, tăng 207 tỷ đồng so với cùng kỳ. Trong đó, một số sản phẩm chủ yếu có mức tăng cao là rượu các loại, máy Nông- Lâm-Ngư cơ, nước tinh lọc, giấy tái chế, dăm gỗ, bao bì…Hiện toàn huyện có 2.089 cơ sở CN-TTCN với tổng số lao động tham gia là gần 5.500 lao động. Cũng trong năm 2019 này, huyện Hải Lăng đã và đang đẩy mạnh thu hút đầu tư vào 3 cụm công nghiệp đã được quy hoạch. Riêng trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn đã thu hút được 2 dự án đầu tư vào Cụm công nghiệp Hải Thượng, và đang hoàn thiện thủ tục thu hút đầu tư 1 dự án vào Cụm công nghiệp Hải Chánh; UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án ngoài cụm công nghiệp.