Ghi nhanh không khí khai giảng năm học mới tại huyện Hải Lăng

Thứ năm - 05/09/2019 12:22 157 0
Trong không khí phấn khởi của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, ngày 5/9, hơn 22 nghìn giáo viên, học sinh đang công tác, giảng dạy và học tập ở các trường học trên địa bàn huyện Hải Lăng đã tổ chức khai giảng năm học mới. Riêng 2 trường Mầm non Hải Thành và trường Tiểu học và THCS xã Hải Chánh không tổ chức lễ khai giảng được do ngập lụt và địa hình cách trở. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các địa phương đã về chung vui trong ngay khai giảng và tặng quà cho nhà trường và các em học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện.
Lễ Khai giảng tại Trường THPT Hải Lăng được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa.
Tại Trường Mầm non xã Hải An, đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dự. Về phía lãnh đạo huyện có đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy về dự. Mặc dù nằm ở địa bàn vùng biển bãi ngang, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn, nhưng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự nổ lực vượt khó của cán bộ giáo viên nhà trương nên cơ sở vật chất của trường được đầu tư khá khang trang, đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Đặc biệt, tuy nằm ở vùng biển bãi ngang nhưng tỷ lệ huy động trẻ vào mẫu giáo đạt 98,6%. 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Tỷ lệ trẻ đạt yêu cầu về các mặt phát triển gần 98%. Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Quế, đồng chí Nguyễn Hoài Phương, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự. Về phía lãnh đạo huyện có đ/c Lê Thế Quảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy về dự. Tại Trường THPT Hải Lăng, đồng chí Phạm Đình Lợi, Q.Chủ tịch UBND huyện đã về dự. Tại các địa phương khác, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể cùng chính quyền địa phương đã dự lễ khai giảng năm học mới tại các trường học. Là một đơn vị nhiều năm liền được Sở GD-ĐT đánh giá là lá cờ đầu trong toàn tỉnh. Riêng trong năm học vừa qua ngành GD-ĐT Hải Lăng đã thực hiện tốt công tác sáp nhập 40 Trường Tiểu học, Trung học cơ sở thành 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Đặc biệt, với sự nổ lực của ngành, công tác sắp xếp ổn định tổ chức bộ máy sau sáp nhập được thực hiện tốt, phù hợp với điều kiện và tâm tư nguyện vọng của cán bộ quản lý và giáo viên. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục và thành tích học sinh giỏi tiếp tục được giữ vững là tốp đầu của tỉnh. Bước vào năm học mới, toàn huyện Hải Lăng có 20 trường Mâm non, 19 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở, 3 trường THPT với hơn 22.000 học sinh và giáo viên… Xác định năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị các điều kiện để triển khai chương trình, sách giáo khoa 2020-2021, và là năm học bứt phá hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra, ngành GD&ĐT huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình hành động của các cấp, ngành về “Đổi mới căn bản , toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng nhu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ ở các trường học mới sáp nhập để chuẩn bị triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới. Cùng với đó sẽ tập trung thực hiện tốt chủ đề “Nâng cao trách nhiệm, đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh” của sở GD&ĐT.