Ghi nhanh công tác bầu cử Quốc hội và HĐND trên địa bàn huyện Hải Lăng

Chủ nhật - 23/05/2021 12:36 259 0
Hòa cùng không khí của ngày hội non sông - ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng nay, hơn 68.600 cử tri của huyện Hải Lăng tích cực tham gia bầu cử. Các đ/c lãnh đạo huyện đã dự khai mạc, tham gia bỏ phiếu và kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bầu cử trên địa bàn huyện.
Các khu vực bầu cử được trang trí rực rỡ
Các khu vực bầu cử được trang trí rực rỡ
     Mặc dù thời gian bỏ phiếu theo quy định từ 7h sáng tới 19h ngày 23-5, nhưng để đảm bảo sắp xếp thời gian thuận lợi cho cử tri đi bầu, nhiều điểm bầu cử trong huyện Hải Lăng tổ chức khai mạc từ 6 giờ sáng. Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo cử tri trên địa bàn huyện đã nô nức đến khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân.
a quang
Đ/c Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Phú Hưng, xã Hải Phú

     Tại khu vực bỏ phiếu số 2, thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, đồng chí Lê Thế Quảng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã dự khai mạc và bỏ phiếu cùng bà con cử tri địa phương. Tại đây, sau nghi thức chào cờ và kiểm tra thùng phiếu bầu cử, đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Thế Quảng đã bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, các cử tri tại địa phương tham gia bỏ phiếu, bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
c nam
Đ/c Hoàng Thị Phương Nam-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy bỏ phiếu tại khóm 9, thị trấn Diên Sanh

     Tại khu vực bỏ phiếu số 9, khóm 9, thị trấn Diên Sanh, đồng chí Hoàng Thị Phương Nam-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cùng bà con cử tri địa phương.
a thinh
Đ/c Lê Đức Thịnh, Chủ tịch UBND huyện bỏ phiếu tại thôn Trung An, xã Hải An

     Đồng chí Lê Đức Thịnh-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cùng bà con cử tri tại khu vực bỏ phiếu số 3, đội 1 thôn Trung An, xã Hải An. Tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Thiện Tây, xã Hải Định, đồng chí Hoàng Văn Lộc- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã dự khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cùng bà con cử tri địa phương.
bcc
Khu vực bỏ số 3, đội 1 thôn Trung An

     Theo ghi nhận của chúng tôi, các địa điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử; việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri, công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch bệnh, giữ khoảng cách, khử khuẩn được bố trí khoa học, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Riêng tại thôn Mỹ Chánh, địa phương mới được gỡ bỏ phong tỏa ngày hôm qua 22/5, công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Có mặt tại khu vực bổ phiếu số 04 ở thôn Mỹ Chánh, ông Bùi Văn Sinh (Chủ tịch UBND xã Hải Chánh) cho biết : “Chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc theo các công văn hướng dẫn của cấp trên, đặc biệt là hướng dẫn 711 của sở Y tế về đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong tổ chức bầu cử. Thông báo phân chia thời gian cho từng xóm đến bầu cử nhằm đảm bảo không ứ đọng cử tri tại khu vực bỏ phiếu; thực hiện đo thân nhiệt, giám sát, nhắc nhở người tham gia bầu cử thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách…Ngay sau khai mạc bầu cử, chúng tôi phân công cán bộ trực tiếp đến các khu vực bỏ phiếu kiểm tra, chỉ đạo các Tổ bầu cử thực hiện nghiêm túc đảm bảo điều kiện y tế để mọi cử tri yên tâm đi bầu cử...”.
do than nhiet
Cử tri được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào phòng bỏ phiếu
my chanh 1
Bà con cở tri khu vực bầu cử số 04, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánhthôn Mỹ Chánh thực hiện giữ khoảng cách tại nơi bầu cử

      Với sự chuẩn bị hết sức cẩn trọng tại các địa điểm bầu cử của chính quyền địa phương, cùng với việc tăng cường tuyên truyền, vận động nên cử tri tại khu vực mới gỡ bỏ phong tỏa đã yên tâm đi bầu cử và thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của tổ bầu cử để vừa thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid 19. Ông Trần Văn Thứ (cử tri Tổ 5, thôn Mỹ Chánh, Hải Chánh) chia sẻ : “Ở đây thì mới gỡ bỏ phong tỏa hôm qua, nhưng mà chúng tôi rất yên tâm để đi bầu cử. Bởi vì tôi thấy là trong ban Bầu cử chuẩn bị rất chu đáo, từ đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước khử khuẩn cho đến khoảng cách giữa các cử tri đều được hướng dẫn bố trí rất thuận lợi cho chúng tôi...”.
h chanh
Nhiều địa phương bố trí phòng bỏ phiếu rộng rãi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh covid-19

     Được biết, Toàn huyện Hải Lăng có 119 khu vực bỏ phiếu với hơn 68.600 cử tri. Cử tri của huyện Hải Lăng sẽ bầu ra 2 đại biểu trong số 5 ứng cử viên ĐBQH khóa XV; 6 đại biểu trong số 10 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh ở 2 đơn vị bầu cử; 30 đại biểu trong số 48 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện; 401 đại biểu trong số 677 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn. Theo số liệu cập nhật của UBBC huyện Hải Lăng, tính đến 10h30 phút sáng nay đã có 87,64% trên tổng số hơn 68.600 cử tri toàn huyện tham gia bầu cử./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây