Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Hải Vĩnh.

Thứ ba - 02/07/2019 18:22 192 0
Chiều 2/7, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và huyện Hải Lăng do đ/c Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng.
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc
Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo một số kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, hầu hết cử tri tỏ ra vui mừng phấn khởi và gửi đến đoàn những tâm tư, nguyện vọng của mình. Nhiều cử tri kiến nghị các cấp cần bố trí kinh phí để nạo vét sông Cổ Hà, sông Vĩnh Định bị ô nhiễm do một số hộ dân chăn nuôi xã thải trực tiếp ra sông, ưu tiên thu hút và giải quyết việc làm cho người dân địa phương tại các dự án đầu tư trong huyện, nhà nước sớm có chính sách hỗ trợ người chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu phi. Bên cạnh đó, các vấn đề như thiếu nước sạch, đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp cũng được nhiều cử tri quan tâm. Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo huyện Hải Lăng, xã Hải Vĩnh đã giải đáp, giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết. Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đ/c Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những ý kiến của cử tri rất thiết thực. Đ/c chúc mừng Đảng bộ, nhân dân xã nhà vừa mới xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng thời yêu cầu thời gian tới xã Hải Vĩnh tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới để tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đ/c cũng đã dành nhiều thời gian trao đổi với cử tri những kết quả nổi bật của tỉnh nhà trong thời gian vừa qua, nhất là việc kêu gọi thu hút đầu tư nhiều dự án trọng điểm vào khu kinh tế Đông Nam và các công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, nhân dân và chính quyền xã Hải Vĩnh nói riêng và huyện Hải Lăng nói chung tiếp tục đồng lòng, đồng sức với tỉnh để làm tốt công tác kêu gọi thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm nhằm đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.