Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng lãnh đạo huyện Hải Lăng kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm

Thứ sáu - 11/02/2022 15:08 210 0
Ngày 10/2, đoàn lãnh đạo huyện Hải Lăng do đồng chí Lê Thế Quảng –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dẫn đầu đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm mới Nhâm Dần 2022 tại một số địa phương, doanh nghiệp trong huyện.
Các đ/c lãnh đạo huyện thăm mô hình trang trại trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi tại xã Hải Sơn
Các đ/c lãnh đạo huyện thăm mô hình trang trại trồng cây ăn quả kết hợp chăn nuôi tại xã Hải Sơn
     Tại xã Hải Sơn, đoàn đã đến thăm mô hình trồng cây ăn quả kết hợp trang trại tổng hợp của ông Nguyễn Trí Đảm. Với diện tích 6,9 ha, mô hình này chủ yếu trồng các loại cây ăn quả như cam, bưởi theo quy trình hữu cơ kết hợp chăn nuôi lợn…Sau 5 năm xây dựng, hiện trang trại này đã qua thời kỳ kiến thiết và cho thu hoạch vụ đầu tiên vào năm 2021 với năng suất khá cao. Đặc biệt, sản phẩm cam, bưởi của trang trại đã được chứng nhận sản phẩm hữu cơ phù hợp với các yêu cầu của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam.
     Tại các xã vùng trọng điểm sản xuất lúa của huyện, đoàn đã đến kiểm tra các mô hình lúa VietGap, lúa hữu cơ.Vụ Đông Xuân 2021-2022 toàn huyện Hải Lăng gieo cấy được hơn 6.880 ha lúa, trong đó, các địa phương tiếp tục thực hiện mô hình cánh đồng lớn với diện tích hơn 800ha và sản xuất gần 80 ha lúa hữu cơ và lúa VietGap. Hiện nay cây lúa đang phát triển tốt, bà con nông dân cũng đã hoàn thành công tác tĩa dặm.
lanh dao huyen2
Các đ/c lãnh đạo kiểm tra mô hình sản xuất lúa VietGap tại xã Hải Phong

     Cũng trong dịp này, lãnh đạo huyện Hải Lăng đã đến thăm Nhà máy dăm của Công ty TNHH Ngọc Tâm My tại Cụm Công nghiệp Hải Chánh. Mặc dù doanh nghiệp này mới đầu tư và đi vào hoạt động từ đầu năm 2021 nhưng đã có doanh thu hơn 40 tỷ đồng, giải quyết việc làm thường xuyên cho 30 lao động với mức lương bình quân khoảng 5 triệu đồng/tháng. Hiện tại trên địa bàn huyện Hải Lăng có 3 Cụm Công nghiệp với 25 dự án của các Doanh nghiệp vào đầu tư, trong đó có 17 Doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất ổn định, giải quyết việc làm cho hơn 2.100 lao động.
lanh dao huyen
Lãnh đạo huyện thăm Nhà máy dăm của Công ty TNHH Ngọc Tâm My tại Cụm Công nghiệp Hải Chánh

     Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện mong muốn thời gian tới các địa phương và doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, hữu cơ, nâng cao năng suất lao động, thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Vy Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây