Đối thoại giải quyết kiến nghị của một số người dân thôn Trà Lộc

Chủ nhật - 22/04/2018 22:41 310 0
Nhằm giải quyết kiến nghị của một số người dân thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân về việc đề nghị trao trả Trằm và rú Trà Lộc cho dân làng quản lý, lãnh đạo huyện Hải Lăng và chính quyền xã Hải Xuân đã có buổi đối thoại với một số người dân thôn Trà Lộc.
Đ/c Phạm Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện trao đổi với bà con một số vấn đề tại buổi đối thoại
Tại buổi đối thoại, một số người dân thôn Trà Lộc cho rằng : Từ khi có khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc thì thôn Trà Lộc có nhiều sự thay đổi về đường sá, kênh mương, đời sống người dân được cải thiện. Tuy nhiên, công tác khai thác quản lý khu du lịch chưa hiệu quả; công tác bảo vệ tài nguyên chưa được đảm bảo; vấn đề vệ sinh môi trường, xã rác, chôn lấp rác bừa bãi còn xảy ra nhiều, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Trong khi đó tại khu du lịch này chỉ có 7 hộ dân đang kinh doanh là được hưởng lợi nhiều nhất. Trước những vấn đề này, người dân kiến nghị các cấp xem xét đảm bảo vệ sinh môi trường, cân đối lợi ích từ khu sinh thái giữa Nhà nước, nhà đầu tư và dân làng; công khai việc phân cấp quản lý và cần có sự phối hợp quản lý giữa HTX, thôn và Ban quản lý khu du lịch. Ngoài ra, một số ý kiến kiến nghị nên giao lại khu du lịch cho dân làng quản lý. Kết thúc buổi đối thoại, lãnh đạo huyện khẳng định việc giao Trằm Trà Lộc cho dân làng quản lý là không có cơ sở. Riêng các kiến nghị khác của một số người dân thì huyện tiếp thu và chỉ đảo các ngành và xã Hải Xuân xem xét giải quyết đúng quy định của pháp luật.