Đoàn Kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với BTV Huyện ủy Hải Lăng

Thứ sáu - 12/07/2019 13:45 215 0
Chiều ngày 11/7, đoàn Kiểm tra số 1152 của Bộ Chính trị về xây dựng cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược do đ/c Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó đoàn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ dẫn đầu đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Hải Lăng về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” và Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”của BCH Trung ương khóa XII. Dự buổi làm việc có đ/c Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, các đ/c trong BTV Huyện ủy Hải Lăng.
Toàn cảnh buổi làm việc
Báo cáo với đoàn về kết quả sau một năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 và Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017của BCH Trung ương khóa XII cho thấy, công tác học tập, quán triệt các nghị quyết này đã được Huyện ủy Hải Lăng chỉ đạo tổ chức thực hiện kịp thời, đồng bộ từ huyện đến cơ sở và sớm ban hành kế hoạch thực hiện nghị quyết. Đặc biệt, Huyện ủy Hải Lăng đã chú trọng việc lựa chọn cán bộ từ công tác quy hoạch đến đào tạo, bổ nhiệm, đề bạt. Hiện nay, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cấp huyện có trình độ đại học trở lên đạt tỷ lệ gần 83%; trung cấp LLCT trở lên đạt gần 46%; 100% UV BCH Đảng bộ huyện có trình độ đại học chuyên môn trở lên. Trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức cấp xã đạt tỷ lệ đại học gần 76%. Về thực hiện Nghị quyết số 18, đã giảm số số lượng cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện từ 12 phòng xuống còn 11 phòng. Khối nhà nước, khối Mặt trận và các đoàn thể giảm 12 biên chế và 10 cán bộ quản lý, lãnh đạo. Hợp nhất chức danh Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; thí điểm bố trí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy kiêm Trưởng phòng Nội vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy kiêm Chánh Thanh tra huyện. Công tác sáp nhập xã, thị trấn và thôn, khóm đang được thực hiện đúng theo hướng dẫn của cấp trên và nguyện vọng của người dân. 100% Trường Tiểu học và Trung học cơ sở đã được sáp nhập. Cơ bản hoàn thành sáp nhập các cơ đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện. Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó đoàn Kiểm tra số 1152 của Bộ Chính trị, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đánh giá cao công tác chuẩn bị về báo cáo cũng như những kết quả thực hiện hiện các nghị quyết của BTV Huyện ủy Hải Lăng. Đồng thời nhấn mạnh : Đợt kiểm tra nhằm đánh giá ưu, khuyết điểm , nguyên nhân và kết quả thực hiện Nghị quyết số 26 gắn với Nghị quyết số 18, qua đó kiến nghị với Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị và Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới các quy định, chế độ, chính sách phù hợp cho phù hợp với thực tiễn và rút ra kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 2 Nghị quyết trên của Trung ương Đảng. Chính vì vậy BTV Huyện ủy Hải Lăng cần bổ sung cụ thể vào báo cáo những khó khăn, vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nghị quyết. Đồng chí cũng yêu cầu Huyện ủy Hải Lăng tiếp tục tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại để chỉ đạo địa phương trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.