Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức trung ương làm việc tại huyện Hải Lăng.

Thứ ba - 08/05/2018 13:28 118 0
Ngày 8/5, đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương do ông Bùi Huy Thành - Phó Vụ trưởng Vụ Đảng viên, Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Hải Lăng về tình hình thực hiện công tác rà soát, sàng lọc đảng viên và một số nội dung khác.
Toàn cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo của Huyện ủy Hải Lăng, thời gian qua công tác rà soát, sàng lọc và đưa ra khỏi Đảng những người không còn đủ tư cách đảng viên thường xuyên được chú trọng. Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đảng viên hàng năm được thực hiện nghiêm túc. Theo đó, trong 3 năm trở lại đây có 27 tổ chức cơ sở Đảng và 36 đảng viên được BTV Huyện ủy gợi ý kiểm điểm, qua đó kịp thời phát hiện những đảng viên có dấu hiệu vi phạm để giám sát, kiểm tra và xử lý kỷ luật. Riêng tổ chức đảng và UBKT các cấp đã kiểm tra, giám sát 451 tổ chức đảng và 577 đảng viên. Từ năm 2015 đến nay có 65 đảng viên bị kỷ luật và 22 đảng viên bị đưa ra khỏi Đảng. Công tác kết nạp đảng viên cũng được chú trọng cả số lượng lẫn chất lượng, đã kết nạp mới 573 đảng viên. Việc kết nạp đảng viên đối với người có đạo và kết nạp lại đảng viên bị đưa ra khỏi đảng, kết nạp quần chúng vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình vào Đảng cũng được thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên. Tại buổi làm việc, Huyện ủy Hải Lăng đã có một số kiến nghị với đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương. Trong đó, đề nghị trung ương phân cấp cho cấp huyện, thị, thành xem xét kết nạp quần chúng ưu tú vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình vào Đảng; bổ sung quy định kết nạp lại vào Đảng với những người vi phạm chính sách dân số đối với người có đạo; rút ngắn thời gian từ khi vi phạm chính sách dân số của quần chúng được xem xét kết nạp lại là 36 tháng. Qua buổi làm việc, đoàn khảo sát đã ghi nhận các ý kiến của địa phương và làm cơ sở để trình Ban Tổ chức trung ương xây dựng các Đề án liên quan đến công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới.