Đoàn giám sát của Tỉnh uỷ giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khoá XI) về “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Thứ bảy - 04/05/2019 10:30 315 0
Chiều ngày mùng 03/5/2019, Đoàn giám sát số 1307 của Tỉnh uỷ do đồng chí Hồ Đại Nam, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hải Lăng về việc kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Chương trình hành động số 100-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy trong việc thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khoá XI) về “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”. Làm việc với đoàn về phía huyện Hải Lăng có đồng chí Lê Thế Quảng -Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Hoàng Thị Phương Nam, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đ/c Phạm Đình Lợi, UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (Khoá XI) về “Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” và nhất là Chương trình hành động số 100-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 33.Ban Thường vụ Huyện uỷ Hải Lăng đã ban hành Chương trình hành động số 75-CTr/HU ngày 07/11/2014, thực hiện Nghị quyết TW 9 (Khoá XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” gắn với việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận về văn hóa, văn nghệ. Đồng thời tổ chức nhiều Hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết đến từng cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên bằng nhiều hình thức phù hợp để tuyên truyền, nhằm đưa Nghị quyết 33 của Trung ương đi vào cuộc sống. Qua 5 năm triển khai thực hiện, nhiều phong trào trên các lĩnh vực văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục - đào tạo, y tế, dân số…đã có sự  chuyển biến phát triển mạnh mẽ. Chất lượng giáo dục - đào tạo từng bước được hoàn thiện và nâng cao. Chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số - kế hoạch hóa gia đình, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng quan tâm. Việc xây dựng, sửa đổi và bổ sung các hương ước, quy ước của các làng, thôn, khóm, đơn vị văn hóa đã chú trọng quy tắc ứng xử trong cộng đồng, xây dựng các chuẩn mực giá trị văn hóa và con người, tạo môi trường và điều kiện để phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ, tâm hồn, trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, ý thức tuân thủ pháp luật, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, phát huy những giá trị truyền thống trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần bảo tồn, xây dựng và phát triển con người Hải Lăng phát triển toàn diện.
      Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Hồ Đại Nam, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt và đồng bộ có trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của văn hoá và việc xây dựng, phát triển văn hoá, con người Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ mới. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn Huyện ủy, chính quyền và nhân dân huyện Hải Lăng tiếp tục duy trì và phát huy có hiệu quả hơn nữa truyền thống nền tảng và môi trường văn hóa lành mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên trong việc cụ thể hóa Chương trình hành động số 100-CTHĐ/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW trong thời gian tới và những năm tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây