Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Hải Lăng

Thứ tư - 25/11/2020 14:43 65 0
Ngày 24/11, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Hải Lăng đã có các buổi tiếp xúc với cử tri 4 xã Hải Thượng, Hải Khê, Hải Chánh và Hải Quế.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại Hải Khê
Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại Hải Khê
     Một trong những vấn đề được nhiều cử tri quan tâm trong đợt này đó là công tác khắc phục thiên tai, khôi phục sản xuất nông nghiệp. Trong đó, cử tri các xã kiến nghị các cấp quan tâm, sớm bố trí nguồn vốn để khắc phục các công trình giao thông, thủy lợi xuống cấp hư hỏng do thiên tai, nhất là cần ưu tiên cho các công trình phục vụ sản xuất trọng điểm như : Đê bao vùng trũng, hệ thống kênh mương nội đồng, trạm bơm… Các cấp cần khảo sát nhu cầu thực tế của người dân để hỗ trợ cây con giống một cách kịp thời, phù hợp giúp người dân khôi phục sản xuất hiệu quả. Cử tri cũng mong muốn Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ vốn vay lãi suất thấp, các ngân hàng khoanh nợ, giãn nợ giúp người dân có điều kiện tiếp tục sản xuất.  Bên cạnh đó, cử tri các địa phương cũng kiến nghị HĐND các cấp cần tăng cường giám sát chất lượng các công trình xây dựng cơ bản nhằm nâng cao chất lượng công trình, phục vụ bền vững cho đời sống, sản xuất của người dân…
tiep xuc1
Cử tri xã Hải Thượng nêu kiến nghị đến Đại biểu HĐND các cấp

     Riêng cử tri xã Hải Thượng kiến nghị HĐND các cấp có ý kiến để các ngành chức năng nghiên cứu mở rộng tuyến kênh mương N2 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất tại HTX Đại An Khê, đây là vấn đề mà cử tri ở đây đã kiến nghị hơn 10 năm qua những vẫn chưa được xử lý.
tiep xuc
Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri

     Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Quang Giang-Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây