Điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 12/08/2021 14:48 306 0
Ngày 11/8/2021, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3498/UBND-VX về điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các quán ăn, nhà hàng, cà phê, giải khát (trừ các cơ sở dọc tuyến Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh) được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo điều kiện an toàn. Đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ các hoạt động khác.
Thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế ở xã Hải Dương
Thực hiện khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế ở xã Hải Dương
     Cụ thể: các quán ăn, nhà hàng, cà phê, giải khát (trừ các cơ sở dọc tuyến Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh) phải đảm bảo điều kiện bàn cách bàn tối thiểu 1m, không quá 20 người trong 1 phòng, 1 địa điểm tại một thời điểm; tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người chưa cần thiết. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người. Không tổ chức các hoạt động có trên 30 người trong 1 phòng tại một thời điểm; tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt chẽ người đến và về từ vùng dịch, không để lây nhiễm từ bên ngoài vào cộng đồng.
     Cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 124/TB-UBND về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, UBND huyện Hải Lăng đã thành lập 04 Chốt kiểm tra y tế tại các xã Hải Khê, Hải Dương, Hải Phong, Hải Chánh để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện di chuyển vào địa bàn các xã thuộc huyện. Bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cũng như tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa và đi lại cho người dân thuộc 4 xã nêu trên theo quy định trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại huyện giáp ranh thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Các chốt kiểm tra y tế đã đi vào hoạt động từ chiều ngày 11/8/2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây