Diễn tập phòng chống lụt bão.

Thứ năm - 29/08/2019 13:42 94 0
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai ngay tại cộng đồng dân cư, ngày 29/8, xã Hải Trường phối hợp với Chương trình vùng Hải Lăng tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại thôn Đông Trường.
Tình huống diễn tập cứu hộ, sơ cấp cứu người đuối nước
Với mục tiêu nâng cao sự ứng phó với bão lụt và xử lý kịp thời các tình huống ngay tại cơ sở nên đợt diễn tập này Ban tổ chức đã huy động tất cả các ngành, đoàn thể và những hộ dân có nguy cơ tổn thương cao trong toàn thôn trực tiếp tham gia diễn tập. Tình huống giả định đưa ra là cơn bão số 4 chuẩn bị đi vào huyện Hải Lăng với sức gió cấp 10, giật cấp 12 kèm mưa to gây ngập úng trên địa bàn các xã vùng trũng. Trước tình hình này, chính quyền thôn họp triển khai thực hiện công điện của các cấp và phân công nhiệm vụ cho từng đoàn thể, hộ gia đình trong thôn. Tiếp đến là công tác thông tin tuyên truyền đến các hộ dân trong thôn chuẩn bị ứng phó với bão. Đặc biệt, trong đợt diễn tập này, xã Hải Trường đã đưa vào những nội dung thực hành cụ thể như : Giúp dân chằng chống nhà cửa; tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng đến nơi an toàn; cứu hộ, sơ cấp cứu người đuối nước. Thông qua diễn tập là dịp để kiểm tra, phát hiện những thiếu sót để bổ sung vào phương án phòng chống thiên tai hàng năm của địa phương, nhất là việc chủ động phòng, chống ngay tại cơ sở nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do lụt bão gây ra.