Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hải Xuân, Hải Quy

Thứ sáu - 19/07/2019 14:00 223 0
Trong 2 ngày 18 và 19 /7, tại xã Hải Xuân, Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ theo Nghị Quyết 28 của Bộ Chính trị cho xã Hải Quy và xã Hải Xuân.
BCĐ diễn tập theo dõi phần thực binh đánh địch đổ bộ đường không
Điểm đột phá trong diễn tập năm nay là BCĐ thống nhất gộp 2 xã thành từng khung tập, đồng thời lựa chọn 1 số nội dung mới sát với diễn biến tình hình thực tiễn đặt ra; các ban, ngành cấp huyện đã quan tâm, bám sát cuộc diễn tập từ chuẩn bị nội dung đến thực hành đạo diễn nên quá trình diễn tập diễn ra theo đúng trình tự, kết quả diễn tập đạt cao. Trong quá trình diễn tập, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức các phiên họp đúng trình tự theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, xử lý tình huống chiến đấu linh hoạt. Riêng về phần thực binh với Đề mục: "Lực lượng dân quân 2 xã Hải Xuân, Hải Quy phối hợp đánh địch đổ bổ đường không", lực lượng dân quân của 2 xã đã áp dụng chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu một cách hợp lý, áp sát và bám trụ khu vực đổ bộ tiêu diệt máy bay và bộ binh địch để làm chủ thế trận, giành thắng lợi. Kết quả diễn tập thể hiện tương đối rõ nét cách đánh truyền thống, trụ bám giữ vững địa bàn, thể hiện đúng ý định chiến thuật. Bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí thiết bị, qua đó đánh giá được chất lượng huấn luyện, sản sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang xã trong những năm qua. Thông qua diễn tập lần này đã giúp Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá đ¬ược trình độ tổ chức hiệp đồng của lực l¬ượng vũ trang xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, từ đó chỉ đạo bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương trong tình hình mới.