Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hải Thượng

Thứ tư - 01/08/2018 01:51 68 0
Thực hiện Chỉ thị của Huyện ủy Hải Lăng về diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2018, ngày 29-30/7, Ban chỉ huy quân sự huyện Hải Lăng đã tổ chức diễn tập chiến đấu theo Nghị Quyết 28 của Bộ Chính trị cho xã Hải Thượng.
Tình huống thực binh trong đợt diễn tập
Điểm đột phá trong diễn tập năm nay là các ban, ngành cấp huyện đã quan tâm, bám sát cuộc diễn tập từ chuẩn bị nội dung đến thực hành đạo diễn. Ðây là đợt diễn tập chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng của cấp trên và tổ chức thực hành lực lượng dân quân xã phối hợp với các lực lượng đánh địch đổ bộ đường không. Trong quá trình diễn tập, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức các phiên họp đúng trình tự theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, xử lý tình huống chiến đấu đúng trình tự. Riêng về phần thực hành chiến đấu, lực lượng dân quân của xã đã áp dụng chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu một cách linh hoạt để áp sát và bám trụ khu vực đổ bộ tiêu diệt máy bay và bộ binh địch để làm chủ thế trận, giành thắng lợi. Qua diễn tập đã giúp Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá được trình độ tổ chức hiệp đồng của lực lượng vũ trang xã khi có tình huống xảy ra trên địa bàn, từ đó chỉ đạo bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu trị an, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Quốc phòng- Quân sự địa phương trong tình hình mới.