Diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Hải Tân, Hải Trường năm 2019

Thứ sáu - 02/08/2019 14:50 175 0
Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019, Ban CHQS huyện Hải Lăng vừa tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ xã Hải Tân, Hải Trường năm 2019.
Một cuộc họp của Đảng ủy xã Hải Tân trong diễn tập
Điểm đột phá trong diễn tập năm nay là các ban, ngành cấp huyện đã quan tâm, bám sát cuộc diễn tập từ chuẩn bị nội dung đến thực hành đạo diễn. Ðây là đợt diễn tập chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng của cấp trên và tổ chức chiến đấu phòng thủ. Trong quá trình diễn tập, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã tổ chức các phiên họp đúng trình tự theo Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị để chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, xử lý tình huống chiến đấu đúng trình tự. Riêng trong phần thực binh, do thực hiện công điện của Quân khu IV về tạm dừng sử dụng đạn hơi, thuốc nổ trong diễn tập nên Ban CHQS huyện không tổ chức diễn tập thực binh mà chỉ thông qua các kế hoạch chiến đấu… Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; vai trò làm tham mưu của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể và cán bộ chuyên môn. Trong đó, quân sự và công an làm nòng cốt; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác quốc phòng- quân sự địa phương trong tình hình mới.