Tăng cường thông tin tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona (nCoV)

Thứ năm - 13/02/2020 22:18 189 0
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Những ngày qua, huyện Hải Lăng đang tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để mỗi người dân chủ động trong phòng, chống, ngăn chặn có hiệu quả sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh.
Tổ chức xe tuyên truyền lưu động tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đến tận người dân.
Tổ chức xe tuyên truyền lưu động tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đến tận người dân.
     Những ngày qua, Trung tâm VHTT-TDTT huyện Hải Lăng đã tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các cơ quan liên quan và lực lượng chức năng để tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đến thời điểm này, Trung tâm VHTT-TDTT huyện đã tiếp nhận, biên tập đăng phát 12 tin, bài, 8 công văn chỉ đạo, hướng dẫn về công tác tuyên truyền của UBND tỉnh, huyện và Sở TT&TT để thường xuyên cập nhật thông tin cũng như những diễn biến mới nhất của dịch bệnh phát qua hệ thống FM từ huyện đến cơ sở. Đăng tải nhiều tin trên Cổng thông tin điện tử huyện, tổ chức xe thông tin tuyên truyền lưu động về đến khu dân cư, đồng thời sao chép, in gửi các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn phòng chống dịch virut Corona để các trạm truyền thanh cơ sở liên tục phát thanh tuyên truyền.         
     Bên cạnh đó, phát huy vai trò của mặt trận và các tổ chức đoàn thể, của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng. Từ đó giúp cho nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ về dịch bệnh, dấu hiệu nhận biết cũng như cách xử lý kịp thời khi phát hiện người có dấu hiệu bị nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, góp phần cùng với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Tác giả bài viết: Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây