Đảng bộ xã Hải Hưng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ tư - 27/05/2020 15:58 320 0
Trong hai ngày 24-25/5, Đảng bộ xã Hải Hưng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự và chỉ đạo Đại hội.
BCH Đảng bộ xã Hải Hưng nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt nhận nhiệm vụ
     Đảng bộ xã Hải Hưng được thành lập ngày 1/3/2020 trên cơ sở sáp nhập Đảng bộ xã Hải Vĩnh và Đảng bộ xã Hải Xuân. Sau khi sáp nhập, Đảng bộ có 363 đảng viên sinh hoạt tại 12 chi bộ. Nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của huyện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã Hải Vĩnh và Hải Xuân mà nay là xã Hải Hưng đã nỗ lực phấn đấu, phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn, tập trung triển khai chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết quả đã có nhiều chỉ tiêu, mục tiêu được thực hiện đạt và vượt so với nghị quyết đại hội đã đề ra.Nổi bật là tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đến năm 2020 đạt hơn 600 tỷ đồng, tang gần 300 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp- xây dựng và thương mại -dịch vụ, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 46,7 triệu đồng, tăng 22,9 triệu đồng so với năm 2015. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo và tang cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực,trong đó đã kết nạp thâm 72 đảng viên mới, sáp nhập 12 thôn thành 6 thôn và kiện toàn tổ chức bộ máy của Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ xã đến thôn.
d
Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội lần thứ I
     Trên cơ sở kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Hải Hưng đề ra 19 chỉ tiêu phát triển chủ yếu trên các lĩnh vực, với 3 chương trình trọng tâm đó là: Chương trình tích tụ ruộng đất phát triển nông nghiệp hữu cơ và nông sản sạch; Chương trình phát triển CN-TTCN, TM-DV và Du lịch; Chương trình xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ xã họp phiên thứ nhất bầu 5 đ/c vào BTV Đảng ủy và bầu đồng chí Cáp Hữu Chiểu làm Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 17 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết./.