Thị trấn Hải Lăng: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 22

Thứ sáu - 13/04/2018 15:54 86 0
Đảng bộ thị trấn Hải Lăng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/BCHTW Đảng khóa X; Chương trình hành động số 62-CTr/TU của Tỉnh uỷ; Chương trình hành động số 13-CTHĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện uỷ về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khoá X “về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”. Học tập chuyên đề năm 2018 “ Xây dựng phong cách tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã về dự.
Toàn cảnh Hội nghị.
10 năm qua, Đảng bộ thị trấn Hải Lăng đã triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, Đảng bộ thị trấn Hải Lăng có 213 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc. Xác định rõ, cấp ủy chi bộ là hạt nhân lãnh đạo, phân công nhiệm vụ cho đảng viên phụ trách, lãnh đạo các ngành, lĩnh vực, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị và các khóm, các đồng chí trong BCH, Ban Thường vụ Đảng ủy, cấp ủy chi bộ đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và đã hoàn thành tốt vai trò lãnh đạo của mình. Cán bộ các ban đảng đã được củng cố, tăng cường thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, BTV Đảng ủy trong lãnh đạo, điều hành, thống nhất vận hành theo cơ chế Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý và điều hành, nhân dân làm chủ. Nhờ vậy, mà các chỉ tiêu, mục tiêu về kinh tế - xã hội - Quốc phòng, an ninh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Chất lượng sinh hoạt ngày càng được nâng cao; trình độ được chuẩn hóa; đảng viên trong Đảng bộ có độ tuổi bình quân và trình độ cao so với mặt bằng chung của huyện; nhận thức và hiểu biết đa dạng phong phú, ý thức tổ chức kỷ luật cao, lối sống lành mạnh, tích cực nghiên cứu, học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác phát triển đảng, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý, giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên luôn được các cấp ủy đảng quan tâm. Hàng năm đều kết nạp được từ 7-8 đảng viên mới, đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Năm 2017, 11/11 chi bộ TSVM đạt 100%, có 02 chi bộ đạt TSVMTB. Tổng số đảng viên đánh giá là 188, trong đó tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ 148 đ/c, đạt 78,7 %, trong đó 21 đảng viên HTXSNV đạt 11,1%. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Có được kết quả này là nhờ quán triệt tốt Nghị quyết số 22-NQ/BCHTW Đảng khóa X và các Chương trình hành động. Thông qua sinh hoạt chi bộ hàng tháng, cấp uỷ đã đôn đốc, nhắc nhở đảng viên thực hiện nhiệm vụ được giao. Chất lượng đội ngũ đảng viên ngày càng được nâng cao, đảng viên trong Đảng bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức, trình độ và năng lực, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tác giả bài viết: Võ Văn Quang