Đảng bộ thị trấn Hải Lăng, Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017.

Thứ hai - 29/01/2018 14:44 256 0
Đảng bộ thị trấn Hải Lăng, huyện Hải Lăng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018. Tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017. Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện các Ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ đã đến dự.
Một điểm Diễn đàn Vai trò của Chi bộ trong giáo dục quản lý đảng viên tháng 6/2017.
Toàn Đảng bộ thị trấn Hải Lăng có gần 210 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ trực thuộc, riêng năm 2017 đã thành lập thêm 01 chi bộ mới. Tổ chức trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 05 đồng chí, 40 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí, 30 năm tuổi Đảng cho 1 đồng chí.  Kết nạp 8 đảng viên mới. Kết quả phân loại tổ chức và đảng viên năm 2017 có 11/12 Chi bộ đạt TSVM, trong đó có 2 Chi bộ là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 188/209 đảng viên tham gia phân loại, trong đó hoàn thành tốt nhiệm vụ là 169 có 21 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Với các nổ lực trên Đảng bộ thị trấn được Huyện ủy công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017. Tại hội nghị có 2 tập thể và 21 cá nhân được khen thưởng. Nổi bật là, Đảng ủy đã lãnh đạo phát triển kinh tế, với cơ cấu chính là thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, nhờ đó mà đời sống nhân dân ổn định, thu nhập tăng cao; cơ sở kinh doanh mới mở khang trang hơn, thu hút được khách hàng. Xây dựng cơ sở hạ tầng được đầu tư; nhiều công trình được thi công khá đồng bộ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững; không còn việc kiếu kiện kéo dài. Hoạt động môi trường, quản lý đất đai, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ, giáo dục 3 cấp học trên địa bàn thị trấn đứng đầu toàn huyện, hoạt động chính quyền có nhiều đổi mới, bầu cử trưởng khóm nhiệm kỳ 2017-2020 thành công. Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 với chủ đề: “Nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, kỷ cương, tập trung mọi nguồn lực xây dựng đô thị văn minh”. Các ngành, đoàn thể và các chi bộ trực thuộc đã đăng ký xây dựng chủ đề làm theo năm 2017 với nội dung ngắn gọn, trọng tâm là phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị; khắc phục những bức xúc nổi cộm và những hạn chế, yếu kém; phát triển KT-XH, xây dựng đô thị văn minh.

Tác giả bài viết: Võ Văn Quang