Đảng bộ thị trấn Hải Lăng Sơ kết 3 năm thực hiện NQ 02 của BTVHU và Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm.

Thứ tư - 05/06/2019 17:56 156 0
Ngày 3/6/2019,  Đảng bộ thị trấn Hải Lăng tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát triển Kinh tế-Xã hội thị trấn Hải Lăng đến năm 2020 và Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Minh Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Đình Lợi UVTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; các ban ngành liên quan; toàn thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Ban thường vụ Huyện ủy về phát triển Kinh tế-Xã hội thị trấn Hải Lăng đến năm 2020 và Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019.

Sau khi có Nghị quyết của Ban TVHU về phát triển KT-XH thị trấn Hải Lăng đến năm 2020. Đảng bộ đã xây dựng chương trình hành động cụ thể, tổ chức triển khai phổ biến đến tận người dân, hàng năm có sơ kết đánh giá; sau 3 năm thực hiện đã có một số kết quả đáng phấn khởi: Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và Đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng đô thị khá đồng bộ. Đã lập hồ sơ quy hoạch công trình khu đô thị khóm 1, khóm 2, Đông Hồ Đập Thanh, khu Tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề - Thể dục thể thao phía Tây Bắc đường Hùng Vương...có quy mô phù hợp. Đã đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng. 3 năm qua, tổng giá trị đầu tư là 131,653 tỷ; vận động xã hội hóa hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường nội thị, lắp đặt 129 bóng điện cao áp chiếu sáng với số tiền 293 triệu đồng. Phát triển văn hóa xã hội, chăm lo các chính sách an sinh xã hội, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được đẩy mạnh, đến nay 6/6 khóm, 3 trường học, trạm y tế, cơ quan thị trấn đều đạt danh hiệu đơn vị văn hoá, năm 2018 có 824/871 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Chú trọng chất lượng giáo dục, hiện là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục huyện. Công tác xã hội hoá giáo dục, hoạt động khuyến học, khuyến tài được thực hiện có hiệu quả, tổng số tiền xã hội hóa của 3 năm học là 235,6 triệu đồng. Xuất khẩu lao động 3 năm qua 36 lao động. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, triển khai xây dựng các mô hình toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại khu dân cư, ra mắt 01 mô hình đội xe thồ tự quản về ANTT, các mô hình tổ tuần tra tự quản về ANTT hoạt động hiệu quả. Tăng cường Quốc phòng-An ninh, giữ vững trật tự, an toàn xã hội. Xây dựng và bổ sung các cơ chế đối với thị trấn; huyện đã giao và chỉ đạo rà soát quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng cơ sở hạ tầng, chú trọng việc khai thác các nguồn thu, tổng thu 3 năm hơn 10,7 tỷ đồng, về khai thác các nguồn thu đấu đất với tổng số tiền 9,325 tỷ đồng; chỉ đạo quyết liệt công tác cấp GCN QSD đất, cấp đất bổ sung có thu tiền kết hợp thực hiện dự án cấp đổi GCN QSD đất theo hệ tọa độ VN2000 trên địa bàn.

Với công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt được một số kết quả đáng phấn khởi đó là ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, Nông-Lâm-Ngư nghiệp được duy trì; Công tác quản lý đất đai và môi trường, xây dựng cơ bản và quản lý đô thị có hướng phát triển. Đặc biệt là việc tham mưu giải quyết kịp thời vướng nắc tại dự án cấp đổi GCN QSD đất theo hệ tọa độ VN2000, hiện nay đã lập hồ sơ cho 952 trường hợp, số hồ sơ đã hoàn thành là 578 trường hợp, đã trình Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai là 449 hồ sơ, số hồ sơ đang xử lý là 129 trường hợp, số hồ sơ chưa hoàn thành là 374 trường hợp. Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ hống chính trị thiết thực, hiệu quả hơn. Tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2019 cho tất cả các chi bộ với chuyên đề “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”và Nghị quyết TW4 (khóa XII). Tổ chức trao huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí, 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí, công bố thành lập 2 chi bộ là chi bộ công ty Lifecom và chi bộ công ty TNHH dệt may VTJ Toms, giải thể chi bộ cơ quan thị trấn Hải Lăng./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Quang.