Đại hội điểm Hội Nông dân xã Hải Thọ nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ hai - 29/01/2018 14:41 74 0
Hội Nông dân xã Hải Thọ vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Hải Lăng chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Đại hội
Đồng chí: Nguyễn Thị Hường - PCT Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, đồng chí Trần Thị Thu - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; BTV Hội Nông dân huyện, lãnh đạo xã Hải Thọ; Chủ tịch Hội Nông dân 19 xã, thị trấn và 90 đại biểu chính thức đại diện cho 1.118 hội viên xã Hải Thọ đã đến dự.
Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Hải Thọ đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Tổ chức vận động nông dân tham gia 6 lớp đào tạo nghề cho nông dân và con em nông dân gồm 147 người tham gia, trong đó được dạy nghề có việc làm là 108 người; 6 người xuất khẩu lao động; 21 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT về trồng trọt, chăn nuôi, sử dụng phân bón thuốc bảo vệ thực vật, sữa chữa máy móc nông nghiệp, cải tạo vườn tạp... đã thu hút 820 lượt hội viên tham gia. Kết nạp 403 hội viên mới đạt tỷ lệ 108% KH, chiếm tỷ lệ 98,4% số hộ nông nghiệp. Quỹ hoạt động của các chi hội có 172,2 triệu đồng, bình quân 154.000đ/hội viên/năm. Đầu nhiệm kỳ có 74 hộ NDSXKD giỏi, đến nay có 410 hộ SXKD giỏi, tăng 336 hộ so với đầu nhiệm kỳ, đã giúp đỡ và xóa được 88 hộ hội viên nông dân làm chủ hộ thoát nghèo. Hội đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH dư nợ 1,1 tỷ đồng, tăng 350 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước và thành lập mới 1 tổ vay vốn NH.NN&PTNT dư nợ 320 triệu đồng. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Hội nông dân Hải Thọ đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông dân đã hiến 1.450m2 đất để mở rộng đường; xây dựng 13 tuyến đường điện có công tơ tổng, đã tháp sáng được 425 bóng  với chiều dài 15,8km đường điện; xây mới và cải tạo 68 chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, 49 vườn tạp, 5/5 thôn có tổ thu gom rác thải với tỷ lệ 85% hộ gia đình tham gia. Hiện nay nông dân đang đóng góp tiền để đầu tư xây bê tông hóa giao thông ra đồng ruộng 2 HTX. Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 09 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023. Từ kinh nghiệm Đại hội đơn vị điểm xã Hải Thọ, hy vọng rằng, Hội Nông dân 19 xã, thị trấn sẽ tổ chức Đại hội đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp theo kế hoạch đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Khánh Linh