Đại hội điểm hội Nông dân xã Hải Thọ

Thứ hai - 29/01/2018 14:04 58 0
Ngày 4/1, Hội Nông dân xã Hải Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là đơn vị được huyện Hải Lăng chọn làm Đại hội điểm.
Toàn cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Hải Thọ đã quan tâm công tác củng cố tổ chức Hội, trong đó đã kết nạp thêm 403 hội viên mới, nâng tổng số lên 1.118 hội viên, chiếm 98,4% hộ nông nghiệp. Đặc biệt, thực hiện tái cơ cấu nghành nông nghiệp, Hội đã  tích cực vận động và tạo điều kiện về vốn vay, ứng dụng KHKT cho hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình làm ăn mới có hiệu quả. Nổi bật là các mô hình nuôi bò lai, nuôi thỏ, mô hình lợn-cá-lúa, trồng rau an toàn kết hợp trồng hoa, sản xuất lúa hữu cơ, sen cá.v.v…Nhờ vậy đến nay toàn xã Hải Thọ có 410 hộ nông dân sản xuất kinh doanh-dịch vụ giỏi, trong đó có 7 hộ đạt giỏi cấp tỉnh, huyện. Trong xây dựng nông thôn mới, đã có hàng trăm hội viên hiến gần 1.500 m2 đất mở đường và đóng góp trên 1.000 ngày công xây dựng nông thôn mới.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân xã Hải Thọ xác định mục tiêu là phát huy vai trò làm chủ của giai cấp nông dân, phấn đấu chuyển dịch mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng tích tụ ruộng đất, sản xuất theo hướng hàng hóa, công nghệ cao… Phấn đấu 99% hộ nông nghiệp có hội viên nông dân; hằng năm có từ 60% số hội viên trở lên đăng ký đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi...