Đại hội Đảng bộ xã Hải Quế nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Thứ ba - 12/05/2020 10:14 166 0
Đảng bộ xã Hải Quế vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Lê Thế Quảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Đồng chí Lê Thế Quảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Hải Quế nhiệm kỳ mới.
     Đại hội Đảng bộ xã Hải Quế lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; quyết tâm xây dựng xã Hải Quế đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024 và trở thành xã phát triển khá của huyện vào năm 2030. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng và kiện toàn hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) tạo chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ đã phát triển mới 25 đảng viên. Hàng năm, Đảng ủy đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85%. Mặt trận, các đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động, hướng các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước về khu dân cư, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Kinh tế phát triển ổn định, các chương trình phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, liên doanh liên kết, hoạt động thương mại dịch vụ phát triển, góp phần làm tăng thêm nguồn thu vào ngân sách nhà nước. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 52,41 triệu đồng/người/năm, tăng 22,21 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,8%. Lĩnh vực Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
     Tại đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết tán thành thông qua Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025 như: Hàng năm kết nạp từ 5-6 đảng viên mới; 100% chi bộ trực thuộc Đảng ủy xếp loại chất lượng “Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên”; Tổng giá trị sản xuất các ngành đến cuối nhiệm kỳ đạt trên 543 tỷ đồng ; Thu nhập bình quân đầu người năm 2025 đạt 88,41 triệu đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới1,5%; quyết tâm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tập trung đầu tư xây dựng các điểm dịch vụ, thương mại, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẩu trước năm 2025.
     Trên tinh thần dân chủ, đổi mới Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới gồm 9 đồng chí, BTV Đảng ủy 3 đồng chí. Đồng Chí Hồ Như Thanh tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.