Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ sáu - 17/05/2019 13:52 284 0
Trong hai ngày 16 và 17/5, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự Đại hội có các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban thường vụ Huyện ủy Hải Lăng và 156 đại biểu đại diện cho khối Đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn huyện.
Các thành viên UBMT huyện Hải Lăng khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp và các tầng lớp nhân dân trong huyện Hải Lăng đã phát huy truyền thống anh hùng, khắc phục khó khăn, đoàn kết thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu mà đại hội lần thứ 9 đề ra, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, các cấp MTTQ trong huyện đã phát huy được vai trò của mình trong việc tập hợp sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” mà nay là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thông qua đó, đã góp phần đưa 9/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới; gần 99% làng được công nhận làng văn hóa với 93% hộ gia đình văn hóa. Bên cạnh đó, mặt trận các cấp trong huyện đã huy động được trên 15 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo” để xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ sinh kế, tặng quà cho người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện giảm xuống còn 5,7% so với 10,73% từ đầu nhiệm kỳ. Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2019-2024 là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để tăng cường sự đồng thuận xã hội; xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; sớm xây dựng thành công huyện nông thôn mới, đô thị văn minh. Đại hội đã hiệp thương cử 47 vị đại diện làm thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa X và cử 23 đại biểu dự đại hội cấp trên. Bà Hoàng Thị Phương Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.