Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hải Lăng lần thứ X

Thứ ba - 24/04/2018 03:24 81 0
Ngày 23/4/2018, Hội Nông dân Việt Nam huyện Hải Lăng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động Hội trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. 169 đại biểu đại diện cho gần 17 nghìn hội viên nông dân trong toàn huyện về dự Đại hội.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng bức trướng tại Đại hội
Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân trong huyện Hải Lăng đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu mà Đại hội IX đề ra. Nổi bật, đã kết nạp thêm 1.353 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên gần 17 nghìn hội viên, chiếm 97,6% số hộ nông nghiệp; thành lập thêm 9 tổ hội nghề nghiệp; số hội cơ sở xếp loại vững mạnh tăng dần qua các năm, không có hội cơ sở trung bình. Công tác hỗ trợ, tư vấn nông dân phát triển sản xuất được chú trọng với tổng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân lên đến gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra các hội cơ sở còn thành lập được 118 tổ tiết kiệm vốn vay với tổng dư nợ trên 172 tỷ đồng. Từ số tiền này đã giải quyết vốn vay cho trên 5.000 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Từ đó, nhiều nông dân mạnh dạn đầu tư xây dựng những mô hình sản xuất mới cho thu nhập cao. Trong nhiệm kỳ đã có 1,139 hội viên thoát nghèo, gần 6.000 hội viên đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều mô hình làm ăn kinh tế do nông dân làm chủ cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh các cấp Hội đã có những đóng góp không nhỏ. Đó là đã trực tiếp và phối hợp vận động nhân dân đóng góp trên 47 nghìn ngày công, hiến gần 103 nghìn mét vuông đất các loại và huy động cộng đồng đóng góp trên 86 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Những kết quả nổi bật nhiệm kỳ qua đã khẳng định được vị trí vai trò của tổ chức hội trong hệ thống chính trị, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Với chủ đề “Dân chủ-đoàn kết-đổi mới-hội nhập-phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ tới là nâng cao nhận thực cho hội viên nông dân để tập trung sản xuất theo hướng an toàn, hữu cơ, công nghệ cao, đủ sức cạnh tranh với thị trường; tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong đó phấn đẩu mỗi năm kết nạp thêm 120-150 hội viên; 85% cơ sở Hội đạt vững mạnh, khá; hàng năm, mỗi cơ sở Hội thành lập 1-2 chi, tổ hội nghề nghiệp; mỗi năm có 60% gia đình hội viên đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 50% số hộ dăng ký đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; phân đấu đến cuối nhiệm kỳ có 75% chi hội (thôn) đạt tiêu chí nông thôn mới... Đại hội đã bầu BCH hội khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Đ/c Hoàng Văn Bảo tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hải Lăng nhiệm kỳ 2018-2023.