Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hải Lăng Lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 21/08/2020 15:17 348 0
Trong 2 ngày 19, 20/8, Đảng bộ huyện Hải Lăng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và 225 đại biểu đại diện cho 3.892 đảng viên của Đảng bộ huyện dự Đại hội.
BCH Đảng bộ huyện Hải Lăng nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ
     5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hải Lăng đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, huy động và sử dụng tốt các nguồn lực; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhờ đó, kinh tế huyện Hải Lăng phát triển toàn diện, các ngành sản xuất tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra . Trong đó, nổi bật là tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2015-2020 đạt 12,05 %. Tổng thu NSNN trên địa bàn huyện 5 năm đạt 617 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách trên địa bàn tăng từ 50,8 tỷ đồng năm 2015 lên 98 tỷ đồng năm 2020. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 5 năm đạt 4.850 tỷ đồng, bình quân 980 tỷ đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng : nông-lâm-ngư nghiệp đạt 26,46%, giảm 9,74%; công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp-xây dựng đạt 37,65%, tăng 6,25%; thương mại-dịch vụ đạt 35,89%, tăng 3,49%. Thu nhập bình quân đầu người 58,7 triệu đồng, tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ; tạo việc làm mới cho 1.100 lao động, trong đó xuất khẩu hơn 200 lao động/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 4,49%. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của người dân tiếp tục được nâng lên. Quốc phòng an ninh được tăng cường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế-xã hội phát triển. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt được nhiều kết quả tích cực. Với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - sáng tạo - phát triển” Đại hội đã dành thời gian thảo luận, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, Đảng bộ huyện Hải Lăng xác định tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân; huy động và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, khai thác tiềm năng, lợi thế, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế; tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, quyết tâm xây dựng huyện Hải Lăng đạt chuẩn huyện nông thôn mới trước năm 2025 và cơ bản trở thành huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh vào năm 2030. Chỉ tiêu cụ thể là tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm giai đoạn 2020 -2025 đạt 13-14%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân hàng năm từ 14 – 15%; cơ cấu giá trị sản xuất : nông-lâm-ngư nghiệp 17,24%%; công nghiệp -xây dựng 45,17%; các ngành dịch vụ 37,58% . Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 100 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2025 còn dưới 2%...
bi thu
Đ/c Lê Quang Tùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng nhấn mạnh, những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân Hải Lăng đạt được trong nhiệm kỳ qua đã tạo nên vị thế mới, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà. Về định hướng phát triển trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Hải Lăng cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá; chú trọng phát triển kinh tế biển, coi đây là hướng đi chiến lược lâu dài và một trong các trụ cột phát triển của huyện. Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp theo hướng chú trọng công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng, công nghiệp siliccat. Trong phát triển thương mại - du lịch cần gắn với phát triển du lịch sinh thái và du lịch tâm linh. Với vị trí là vùng lõi của Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, có nhiều dự án động lực được hiện thực hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin rằng, trong thời gian không xa, Hải Lăng sẽ phát triển vượt bậc, trở thành đầu tàu phát triển kinh tế của tỉnh. Bởi vậy, nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội là phải đánh giá đúng tình hình, đưa ra được nhiệm vụ, giải pháp khả thi để và phát triển. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 37 ủy viên.
dai hoi 4
Đoàn chủ tịch bỏ phiếu bầu tại Đại hội
     Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hải Lăng, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 ủy viên; Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 Lê Thế Quảng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Hải Lăng, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Hoàng Thị Phương Nam, UVBTV Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Lê Đức Thịnh, UVBTV Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hải Lăng nhiệm kỳ 2020-2025 .
dai hoi 5
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội
     Những phương hướng, nhiệm vụ trọng tậm trong nhiệm kỳ mới được Đại hội xác định sẽ gặp không ít khó khăn và thách thức. Nhưng với truyền thống đoàn kết và niềm tin, khát vọng phát triển, cùng với những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Hải Lăng sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đề ra, đưa Hải Lăng vững bước phát triển, sớm trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp của tỉnh./.