Đại hội Chi bộ phòng Nội vụ huyện Hải Lăng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu - 27/03/2020 14:35 242 0
Ngày 26/3, Chi bộ Phòng Nội vụ huyện Hải Lăng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là chi bộ trực thuộc Huyện ủy được Huyện ủy Hải Lăng chọn làm Đại hội điểm . Dự đại hội có đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Thế Quảng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đ/c trong BTV Huyện ủy; các đ/c Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Phòng Nội vụ nhiệm kỳ 2020-2025
     Trong nhiệm kỳ qua, tập thể chi bộ phòng Nội vụ huyện Hải Lăng luôn đoàn kết, thống nhất cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu cơ bản mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Nổi bật là đã tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; sáp nhập các cơ quan, đơn vị hành chính, sắp xếp tinh gọn bộ máy, sắp xếp các đơn vị sự nghiệp theo các nghị quyết của BCH Trung ương Đảng đạt kết quả tích cực. Hiện nay, toàn huyện còn lại 16 đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn và 71 thôn; trong 5 năm đã tinh giản biên chế 78 trường hợp, hiện nay biên chế toàn huyện có 1.893 người . Đặc biệt, trong 5 năm qua phòng Nội vụ đã tham mưu cho UBND huyện giải quyết dứt điểm tranh chấp địa giới hành chính giữa một số xã thuộc huyện Hải Lăng và một số xã thuộc huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.
      Bên cạnh đánh giá kết quả đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó: Phấn đấu đến năm 2024 sắp xếp các xã, thị trấn sáp nhập và các xã trong toàn huyện theo Nghị định số 34 của Chính phủ, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức cấp xã; tinh giản 10% biên chế vào đầu năm 2021; hàng năm chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…
     Đại hội đã bầu đồng chí Lê Xuân Nam giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đồng chí Lê Xuân Nam làm đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hải Lăng lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025./.