Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri xã Hải Thiện

Thứ tư - 04/12/2019 14:27 181 0
Chiều ngày 3/12, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm đồng chí Hoàng Đức Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Mai Thị Kim Nhung, Bí thư Thành đoàn Đông Hà đã có buổi tiếp xúc cử trị tại xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng.
Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri xã Hải Thiện
Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri xã Hải Thiện
     Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đạt được, cử tri xã Hải Thiện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của kỳ họp. Cử tri xã Hải Thiện kiến nghị cần tạo điều kiện để người dân tiếp cận với nguồn nước sạch sinh hoạt, vì hiện nay có một số hộ dân ở các khu dân cư mới không thể đấu nối với nguồn nước sinh hoạt sạch. Quan tâm đầu tư hệ thống đường giao thông liên thôn trên địa bàn. Cử tri cũng đề xuất một số nội dung về chế độ chính sách đối với người hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; đầu tư thêm nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới; bố trí nguồn vốn xây dựng kênh tách nước vùng cát; quan tâm hơn vấn đề giáo dục thanh thiếu niên nhằm hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, nhiều cử tri bày tỏ tâm tư nguyện vọng muốn Nhà nước cần quan tâm đến đội ngũ cán bộ dôi dư sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn, trong đó cần có chính sách hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách phải nghỉ việc.
    Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đồng chí Hoàng Đức Thắng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo huyện Hải Lăng đã giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời tiếp thu các đề xuất để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây