Đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri xã Hải Ba

Chủ nhật - 25/11/2018 21:40 42 0
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Đức Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị vừa có buổi tiếp xúc cử trị tại xã Hải Ba. Tham dự tiếp xúc có đại biểu Đỗ Văn Sinh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
Đồng chí Hoàng Đức Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIV và thông báo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri. Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp thứ 6 đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự; lập pháp như xem xét thông qua 9 dự án luật, trong đó có Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Luật Đặc xá (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học…Và quyết định một số vấn đề quan trọng của đất nước . Cũng tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi và tin tưởng trước những thành công của kỳ họp, đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng thời, cử tri tại địa phương cũng phản ánh, đề xuất một số nội dung về chế độ chính sách đối với người có công; đầu tư thêm nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới; đánh giá chất lượng Hợp tác xã; sớm giải quyết tranh chấp địa giới hành chính tại xã Hải Ba với Triệu Sơn, Triệu Phong; sớm hiện thực hóa xây dựng các dự án trong khu kinh tế Đông Nam, thu hút đầu tư nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội và quan tâm đến vấn đề môi trường khi phát triển kinh tế. Kết thúc buổi tiếp xúc, đồng chí Hoàng Đức Thắng - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo địa phương đã giải trình, lý giải các vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của cử tri để trình lên các cấp, các ngành xem xét giải quyết.