Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Hải Tân.

Thứ ba - 02/07/2019 17:06 138 0
Ngày 2/7, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Hải Lăng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Tân. Nhiều vấn đề bức xúc, tồn tại ở địa phương đã được cử tri kiến nghị đến các cấp.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo tình hình KT-XH, AN-QP của tỉnh, huyện trong 6 tháng đầu năm và dự kiến chương trình kỳ họp HĐND huyện lần thứ 9 và kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 10, cử tri đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh nhà đạt được. Đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất đối với đoàn về một số vấn đề nổi cộm tại địa phương. Nhiều cử tri phản ánh tình trạng khai thác cát sạn trên các dòng sông chưa được giải quyết dứt điểm, cần tăng cường lực lượng tuần tra để xử lý triệt để; tình trạng được mùa mất giá xảy ra hàng năm; các cấp cần quan tâm và có chính sách hỗ trợ kịp thời những hộ chăn nuôi lợn bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi, ngành nông nghiệp cần có giải pháp chuyển đổi con nuôi và tái đàn; HĐND các cấp cần tăng cường giám sát chất lượng các công trình xây dựng cơ bản; tình trạng xuống cấp cầu Hải Tân, Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ xã cũng được cử tri kiến nghị nâng cấp, sửa chữa… Kết thúc buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.