Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri xã Hải Sơn và thị trấn Hải Lăng

Thứ tư - 04/12/2019 14:21 209 0
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh vừa có các buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Sơn và thị trấn Hải Lăng. Tham gia đoàn có đ/c Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hải Lăng.
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Sơn
Đ/c Phạm Ngọc Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Sơn
     Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tình hình KT-XH, AN-QP của tỉnh , huyện, hầu hết cử tri tỏ ra vui mừng, phấn khởi và gửi đến đoàn những kiến nghị, phản ánh một số vấn đề tại địa phương. Cử tri xã Hải Sơn kiến nghị các cấp cần bố trí kinh phí nâng cấp, sửa chữa tuyến đường ĐH 57A từ thôn Cồn Tàu đến thôn Khe Mương đã bị xuống cấp; Đường tỉnh lộ 584 còn 1km chưa được nâng cấp xây dựng; huyện nên duy trì các chính sách hỗ trợ các HTX thực hiện mô hình lúa hữu cơ. Đặc biệt, cử tri kiến nghị cần sớm bố trí nguồn vốn để xây dựng trạm Y tế xã…
     Cử tri thị trấn Hải Lăng phản ánh việc mở rộng đường Hùng Vương đoạn từ Trường PTTH Hải Lăng đến ngã 5 xã Hải Thọ thi công quá chậm, đã gần 02 năm đến nay vẫn còn dang dở gây khó khăn trong việc đi lại cũng như việc kinh doanh cho các hộ trên trục đường này, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện có ý kiến với nhà thầu thi công; Việc vận hành điện chiếu sáng không đồng bộ, có một số bóng đèn cao áp bị hỏng nhưng không sửa chữa thay thế, đề nghị UBND thị trấn có ý kiến đề xuất đê phục vụ tết Nguyên Đán.
    Bên cạnh đó, cử tri cũng tập trung kiến nghị về tình trạng mất an toàn giao thông khu vực trước cổng trường PTTH Hải Lăng; Đề nghị HĐND tỉnh hỗ trợ phụ cấp cho các đoàn thể ở cấp thôn, khóm sau khi sáp nhập cấp thôn, khóm trên địa bàn các xã, thị trấn.
     Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện, xã và các ngành chức năng đã giải trình một số ý kiến liên quan, những vấn đề còn lại đoàn đã ghi nhận, tổng hợp để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Quang Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây