Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Hải Trường, Hải Thọ

Thứ năm - 29/11/2018 04:45 35 0
Ngày 27/11 đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Hải Lăng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Trường và xã Hải Thọ.
Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện lắng nghe ý kiến cử tri xã Hải Thọ
Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo một số vấn đề về việc giải quyết kiến nghị của cử tri và chương trình dự kiến của kỳ họp HĐND tỉnh, huyện sắp đến, cử tri đã phát biểu kiến nghị, đề xuất đối với đoàn về một số vấn đề đang tồn tại ở địa phương. Nhiều cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tràn lan, nhất là việc lạm dụng thuốc diệt cỏ có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước về sau. Cử tri cũng nghị các cấp cần nghiên cứu phân bổ nguồn vốn theo Nghị định 35 về quản lý sử dụng đất trồng lúa về địa phương nên tạo điều kiện cho người dân tham gia thực hiện các công trình để giải quyết việc làm cho người dân…Riêng cử tri xã Hải Thọ tập trung kiến nghị tình trạng xuống cấp Tỉnh lộ 584 cần được tu sửa triệt để; hệ thống thoát nước dọc Tỉnh lộ 582 chưa đảm bảo nên chảy thẳng vào khu dân cư cần được khắc phục. Cũng tại các buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo huyện Hải Lăng đã đã giải trình một số vấn đề liên quan và thông báo đến cử tri một số công trình, dự án chuẩn bị triển khai trên địa bàn để cử tri nắm rỏ và cho ý kiến.