Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri xã Hải Thượng

Thứ hai - 29/01/2018 14:07 260 0
Ngày 4/1 đoàn Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện Hải Lăng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hải Thượng. Nhiều vấn đề bức xúc, tồn tại ở địa phương đã được cử tri kiến nghị đến các cấp.
Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri
Các đại biểu lắng nghe ý kiến của cử tri
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, huyện và tình hình phát triển KT-XH, cử tri đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi. Đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất đối với đoàn về một số vấn đề nổi cộm tại địa phương. Nhiều cử tri phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư; kênh mương N2, N3 bị xuống cấp và thiết kế không phù hợp nên gây khó khăn trong việc lấy nước tưới cho sản xuất lúa; tình trạng được mùa mất giá xảy ra hàng năm; tuyến đường Thượng – Xuân bị xuống cấp cần được tu sửa; tình trạng sạt lở sông Nhùng ảnh hưởng đến các tuyến đường bê tông; chợ Hải Thượng được xây dựng khang trang nhưng chưa phát huy hiệu quả…Bên cạnh đó, cử tri  đã kiến nghị về vấn đề tranh chấp đất đai giữa xã Hải Thượng và xã Hải Quy cần được giải quyết dứt điểm; chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học còn nhiều bất cập, cử tri kiến nghị cần làm kỹ khâu thẩm định hồ sơ để không bỏ sót đối tượng được hưởng cũng như hạn chế những người lợi dụng chế độ này để làm lợi cho bản thân.
Kết thúc buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây