Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri Hải Thiện, Hải Thành

Thứ ba - 26/12/2017 07:10 45 0
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Hải Lăng vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc với các cử tri xã Hải Thiện và Hải Thành.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc tại xã Hải Thiện
Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị một số vấn đề tồn tại ở địa phương. Trong đó, cử tri Hải Thiện kiến nghị các cấp cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng khai thác cát  bừa bãi; bố trí kinh phí để nâng cấp, tôn tạo các di tích lịch sử; trường Tiểu học xuống cấp, thiếu phòng học...Cử tri xã Hải Thành kiến nghị Nhà nước cần quan tâm hơn trong việc tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương để tránh việc người nông dân bị tư thương ép giá; công tác điều tra, khảo sát và bình xét hộ nghèo cần được thực hiện đúng thực tế, công bằng để đảm bảo quyền lợi cho mọi người dân... Đặc biệt, nhiều cử tri 2 xã đã tập trung phản ảnh tình trạng ô nhiểm môi trường do chăn nuôi, do các nhà máy, các cơ sở sản xuất diễn ra khá phức tạp cần được xử lý dứt điểm.
Kết thúc các buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã giải trình một số vấn đề liên quan và tổng hợp các nội dung còn lại để gửi đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết.