Công điện khẩn số 03 về thực hiện các nội dung phòng, chống bão số 5.

Thứ năm - 17/09/2020 14:38 44 0
Theo thông tin của Đài khí tượng Thuỷ văn tỉnh Quảng Trị, bão số 5 đang di chuyển nhanh và mạnh lên về phía bờ biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi; bão có những diễn biến phức tạp, khó lường và phạm vi ảnh hưởng rộng. Dự báo chiều ngày 18/9/2020 có khả năng đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Quảng Trị. Để chủ động phòng, tránh trú bão kết hợp mưa lụt xảy ra, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn; đồng thời, thực hiện Công điện số 1258/CĐ-TTg ngày 16/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 08/CĐ-UBND ngày 17/9/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, vào lúc 10 giờ, ngày 17/9/2020, đồng chí Phạm Đình Lợi - Q. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện ban hành Công điện khẩn số 03 về công tác phòng, chống bão số 5 (có tên quốc tế là Noul).
Đ/c Phạm Đình Lợi - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện triển khai công tác phòng, chống bão số 5
Đ/c Phạm Đình Lợi - Trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện triển khai công tác phòng, chống bão số 5
     Theo đó, nội công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:
      1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo ngay việc gia cố, chằng chống nhà cửa, trụ sở, trường học, kho tàng, hệ thống điện,… đồng thời triển khai đồng bộ việc chống đỡ, cắt, tỉa cành cây trong khu dân cư, trong từng cơ quan, đơn vị và hai bên các tuyến đường giao thông. Có biện pháp đảm bảo cho cây trồng, vật nuôi khi bão đổ bộ gây mưa lớn diện rộng. Đẩy mạnh tuyên truyền và thông báo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về tình hình, diễn biến cơn bão số 5 để người dân biết và chủ động phòng tránh.
      2. Tạm hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác chỉ huy, chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 5 từ chiều ngày 17/9/2020.
     3. 02 xã Hải An, Hải Khê phối hợp với Đồn Biên phòng Hải An tổ chức kiểm tra, hướng dẫn sắp xếp ghe, thuyền tại các vị trí neo đậu tránh, trú bão đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong mọi tình huống.
     4. UBND các xã, thị trấn rà soát những nơi thường xuyên bị ngập sâu, có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để triển khai phương án ứng phó với bão, mưa lũ và tổ chức sơ tán người dân tránh bão, lũ hoàn thành trước 19 giờ ngày 17/9/2020
     5. Các xã vùng gò đồi tổ chức kiểm tra phương án phòng chống lũ cho công trình hồ đập để chủ động bố trí vật tư, phương tiện, lực lượng nhằm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.
     6. Sẵn sàng triển khai các phương án phòng, chống lụt bão, mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”; đồng thời duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
     7. Trung tâm VHTT-TDTT huyện thường xuyên cập nhật, thông tin về diễn biến của bão, mưa lũ và tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin để người dân biết, chủ động phòng tránh.
    8. Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với Công an huyện, Đồn biên phòng Hải An và các đơn vị, địa phương chuẩn bị lực lượng, phương tiện để sẵn sáng ứng cứu, hỗ trợ di dời người dân khi có lệnh điều động. Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện trực tiếp về địa bàn để chỉ đạo, đôn đốc công tác triển khai ứng phó bão.
    9. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phân công trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, kịp thời báo cáo về Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện theo quy định./.

Tác giả bài viết: Khánh Đan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây