Công an huyện Hải Lăng: Thực hiện các chuyên án đấu tranh, triệt phá, ngăn chặn tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện

Thứ sáu - 19/07/2019 09:38 571 0
Năm 2018 và 7 tháng đầu năm 2019 tình hình ma túy và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Hải Lăng đang là điểm nóng và có chiều hướng diễn biến phức tạp. Đặc biệt là trong 2 năm trở lại đây.
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hải Lăng tổ chức biểu dương, khen thưởng ban chuyên án
Từ năm 2013 huyện Hải Lăng đã có đối tượng bắt đầu sử dụng ma túy, từ những đối tượng đang làm ăn xa trở về địa phương cai nghiện (08 đối tượng xã Hải Hòa, 01 đối tượng xã Hải Phú). Đến nay, trên địa bàn huyện có 90 đối tượng đã có hồ sơ...Công an huyện mới lập hồ sơ quản lý 58 trường hợp, 32 đối tượng còn lại bỏ đi khỏi địa phương và đang lẫn trốn cơ quan chức năng. Năm 2013 chỉ có 2 địa bàn sử dụng ma túy, đến nay có 15/20 xã có đối tượng sử dụng ma túy và tàng trử, buôn bán ma túy. Một số địa bàn nóng nổi lên ở xã Hải Dương, Hải An, Hải Quy, thị trấn Hải Lăng...Theo nhận định của cơ quan công an, huyện Hải Lăng đang là điểm nóng của tỉnh và có nhiều thủ đoạn tinh vi hết sức phức tạp, có chiều hướng lan nhanh, đối tượng buôn bán và sử dụng chủ yếu là hồng phiến, một loại ma túy hết sức nguy hiểm, dễ cất dấu, vận chuyển và sử dụng. Thượng tá Phan Thanh Liêm- Phó trưởng Công an huyện Hải Lăng cho biết, từ năm 2016 trở lại đây, năm nào cũng phát hiện và triệt phá từ 6-8 vụ với hàng chục đối tượng. Trong 7 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Hải Lăng đã lập nhiều chuyên án và bắt gọn 5 vụ, mới nhất là vụ ngày 18/7/2019 tại Hải Quy. Lực lượng công an huyện đang củng cố hồ sơ để khởi tố các đối tượng; đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét. Được biết, Công an tỉnh, UBND huyện Hải Lăng đã kịp thời biểu dương, ghi nhận và khen thưởng về những thành quả, nỗ lực của Ban chuyên án trong việc quyết tâm đấu tranh phòng, chống ma túy, bắt giữ thành công các đối tượng, thu giữ nhiều tang vật. Trong thời gian tới, Công an huyện Hải Lăng phối hợp chặt chẽ với Đội Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Hải An; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tiếp tục tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn, triệt phá các tụ điểm tệ nạn ma túy góp phần ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của tệ nạn này trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Hải Lăng nói riêng, nhằm đảm bảo ổn định an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Tác giả bài viết: Thanh Hải